Lễ giao nhận quân năm 2022 tại huyện Đồng Xuân: Trang trọng, ý nghĩa, nhanh gọn, hào hùng, đảm bảo các tiêu chí về phòng, chống dịch Covid-19

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 16/02/2022

Cùng với các địa phương khác nô nức Ngày hội tòng quân, sáng nay 16/02 tại Nhà thi đấu Đa năng, huyện Đồng Xuân tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022 trang trọng, ý nghĩa, nhanh gọn. Đồng chí Phạm Đại Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên; Đại tá Lương Kế Điềm - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn – UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Đồng chí Hồ Văn Mười – TUV, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Thời- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Hữu Từ- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ VN huyện, gia đình các tân binh đã đến dự lễ giao quân năm 2022. Buổi lễ đảm bảo các tiêu chí về phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ giao nhận Quân năm 2022

Năm 2022, huyện Đồng Xuân được giao 175 chỉ tiêu (145 nam thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, 30 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân). Các thanh niên này sẽ nhập ngũ vào các đơn vị: Sư Đoàn 2, Quân khu 5: 91 thanh niên; Lữ đoàn 293, Bộ Tư lệnh Công binh: 40 thanh niên; Trung đoàn e888/Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: 14 thanh niên; Công an tỉnh: 30 thanh niên. Đạt 100% chỉ tiêu.

Tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện tin tưởng rằng các tân binh sẽ phát huy truyền thống của quê hương anh hùng và truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang huyện nhà ra sức học tập, công tác tốt, phấn đấu rèn luyện trở thành người con ưu tú của quê hương, thực hiện ước mơ hoài bão của tuổi trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin của Đảng, chính quyền và Nhân dân huyện nhà.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trang nghiêm, buổi Lễ giao nhận quân năm 2022 của huyện Đồng Xuân diễn ra nhanh gọn, an toàn tuyệt đối và đúng quy định hướng dẫn của cấp trên./.

Bảo Trâm