Đoàn công tác Huyện Đồng Xuân tham quan, học tập kinh nghiệm tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 08/05/2024

Ngày 6/5/2024, Đoàn công tác huyện Đồng Xuân do đồng chí Nguyễn Văn Thời – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương để trao đổi, học tập kinh nghiệm.

Chuyến đi lần này nhằm tạo điều kiện cho các xã, thị trấn và các cơ quan chuyên môn huyện đi học tập, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới tại các địa phương khác trong và ngoài tỉnh trước khi tuyên truyền, định hướng Nhân dân phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, góp phần thúc đẩy việc triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Bên cạnh đó trao đổi, học tập kinh nghiệm góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, làm cơ sở để định hướng Nhân dân có những hướng đi mới trong phát triển kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, từ đó tăng thu nhập, giảm nghèo cho Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Sau buổi làm việc tại UBND huyện Tứ Kỳ, đoàn công tác huyện Đồng Xuân đã đi thăm, trao đổi kinh nghiệm thực tế một số mô hình sản xuất tiêu biểu của huyện Tứ Kỳ. Cụ thể: Mô hình trang trại chăn nuôi Chim Bồ câu Pháp thảo dược tại xã An Thanh, là vùng sản xuất nông nghiệp hữu cơ đầu tiên của tỉnh được chứng nhận; mô hình thêu may…

Với những kinh nghiệm học tập được từ chuyến đi, tận dụng tốt các tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên và những giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, các thành viên tham gia đoàn công tác sẽ chọn lọc và vận dụng sáng tạo vào điều kiện thực tế của địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội trong thời gian tới./.

Bảo Trâm