Thanh niên huyện Đồng Xuân lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2017

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 20/04/2017

Sáng 13/2, UBND huyện đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Hội đồng NVQS huyện; lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, MTTQ VTN huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; đại diện đơn vị nhận quân; gia đình và 160 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Qua công tác kiểm tra sức khỏe, tuyển chọn tại địa phương, các bước khám tuyển đều tổ chức công khai, dân chủ và đúng luật nghĩa vụ quân sự. Sau hơn 4 tháng cơ quan quân sự huyện đã lựa chọn được 160 thanh niên ưu tú, trong đó có 145 thanh niên lên đường nhập ngũ các đơn vị: Sư đoàn 10 Quân đoàn 3, Trung đoàn 888 Bộ CHQS tỉnh Phú Yên và 15 thanh niên làm nghĩa vụ Công an tỉnh Phú Yên. Các thanh niên nhập ngũ đợt này ở độ tuổi từ 18 đến 27, trong đó có 34 thanh niên người dân tộc Chăm, Ba na và 08 đảng viên ưu tú, bảo đảm về số lượng chỉ tiêu cũng như chất lượng về sức khỏe và trình độ văn hóa. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Võ Cao Phi đã đốt đuốc truyền thống và đồng chí Đặng Ngọc Anh, Chủ tịch UBND huyện đã đánh hồi trống tòng quân biểu trưng cho khí thế hào hùng, sức mạnh và nhiệt huyết của thanh niên trong ngày hội tòng quân, khẳng định tinh thần tiến công, thúc giục các tân binh lên đường hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ.

 

Thanh niên Nguyễn Thành Trì, đại diện cho đơn vị thị trấn La Hai thay mặt cho 160 thanh niên nhập ngũ đợt này phát biểu cảm tưởng, nhận thức rõ ràng về trách nhiệm của thanh niên đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xin hứa sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong hàng ngũ quân đội, xứng danh với truyền thông thống quê hương anh hùng “Hạt giống đỏ”, nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên của tỉnh Phú Yên./.

Khắc Sĩ

 

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861