Trả lời công dân
Thông báo kết luận tiếp công dân định kỳ tháng 10/2016 (04/11/2016)
UBND tỉnh vừa có thông báo kết luận và chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Trần Hữu Thế tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10/2016. Theo thông báo, ngày 28/10/2016; Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Trần Hữu Thế đã trả lời và chỉ đạo một số nội dung cụ thể như sau:

1. Trường hợp bà Lê Thị Thoa, trú tại khu phố 2, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa: Đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo UBND thành phố Tuy Hòa xử lý dứt điểm việc Xưởng gỗ của ông Lê Hữu Phước nằm trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường (tiếng ồn lớn, bụi bặm) làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt của gia đình bà Thoa.

Ghi nhận ý kiến kiến nghị của bà Lê Thị Thoa, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo UBND thành phố Tuy Hòa kiên quyết xử lý dứt điểm theo quy định của pháp luật.

2. Trường hợp bà Trần Thị Lệ Thu, trú tại khu phố Phước Hậu, phường 9, thành phố Tuy Hòa: Phản ánh việc Cơ sở chăn nuôi, giết mổ chim cút của bà Trần Thị Quỳnh không chấp hành văn bản đình chỉ hoạt động của UBND thành phố Tuy Hòa. Đồng thời, bà Thu cũng cho biết vì vụ việc trên mà bà đã bị chặn đường chửi bới và đe đọa cắt cổ con của bà, đề nghị Tỉnh sớm chỉ đạo giải quyết.

- Đối với việc đình chỉ hoạt động Cơ sở chăn nuôi, giết mổ chim cút của bà Trần Thị Quỳnh: Ghi nhận ý kiến phản ánh của bà Thu. Yêu cầu UBND thành phố Tuy Hòa, Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện nghiêm túc, đúng ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 5222/UBND-NC ngày 11/10/2016.

- Đối với nội dung bà Thu phản ánh về việc đã bị chặn đường chửi bới và đe đọa cắt cổ con của bà: Yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo, kiểm tra, xử lý theo quy định (nếu có), đồng thời thông tin cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

 3. Trường hợp ông Nguyễn Văn Thu (đại diện cho 05 hộ gồm: Nguyễn Thị Liên, Lê Thị Phỉ, Trần Thị Hiệp, Lê Quang Quách), trú tại số 25 Ngô Gia Tự, khu phố 1, phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa: Khiếu nại việc UBND thành phố Tuy Hòa thu hồi quyền sử dụng đất của các hộ nói trên để thực hiện giai đoạn 1 của Dự án hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hòa nhưng không giải quyết bồi thường về đất và thời gian sử dụng đất còn lại cho các hộ.

Vấn đề này thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố Tuy Hòa, đề nghị ông Thu gửi đơn đến UBND thành phố Tuy Hòa. Yêu cầu UBND thành phố Tuy Hòa tiếp nhận đơn của ông Thu xem xét, giải quyết, trả lời theo quy định của pháp luật. Đồng thời, có văn bản báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh biết trước ngày 25/11/2016.

4. Trường hợp ông Nguyễn Văn Bình, trú tại thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa: Đề nghị giải quyết việc ông Kiệt, ông Kiên mỗi lần uống say lại sang trước ngõ nhà ông Bình để tiểu tiện, mặc dù ông Bình đã nhắc nhở nhiều lần nhưng ông Kiệt, ông Kiên không nghe còn thách thức. Vụ việc này ông Bình đã báo Công an xã Bình Kiến, Công an thành phố Tuy Hòa (cụ thể là Đ/c Ánh - Công an thành phố Tuy Hòa) nhưng không được giải quyết. Đồng thời, ông Bình cũng phản ánh và đề nghị can thiệp giải quyết sớm việc bà Nhung (em dâu của cha ông Kiệt, ông Kiên) ở nhà liền kề đã cho con qua đập ống máng nước của nhà ông Bình và xây bít cửa dưới không cho ra vào.

Ghi nhận ý kiến phản ánh của ông Bình. Giao Công an tỉnh chỉ đạo, kiểm tra làm rõ vụ việc và trách nhiệm của Đ/c Ánh-Công an thành phố Tuy Hòa theo nội dung trình bày trên, trả lời cho ông Bình và báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 25/11/2016.

5. Trường hợp ông Hà Văn Lên, trú tại số 615 Lê Thành Phương, phường 2, thành phố Tuy Hòa (địa chỉ liên hệ Trung tâm trợ giúp pháp lý thuộc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên): Không đồng ý nội dung trả lời của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tại Công văn số 2026/SLĐTBXH ngày 31/12/2013. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh can thiệp cho ông được kiểm tra, khám thương tật để đủ điều kiện công nhận thương binh cho ôngông cũng xin bổ sung một số tài liệu liên quan.

- Ghi nhận ý kiến đề nghị của ông Lên. Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp nhận hồ sơ của ông Lên xem xét, hướng dẫn và quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp cho ông Lên hoàn tất các hồ sơ thủ tục đúng theo quy định của pháp luật. Thời gian thực hiện xong và có văn bản báo cáo kết quả cho UBND tỉnh biết trước ngày 25/11/2016.

- Đề nghị ông Lên liên hệ Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh để được giải thích, hướng dẫn cụ thể.

6. Trường hợp bà Dương Thị Nhị, trú tại khu phố 2, thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa: Tiếp tục phản ánh việc UBND huyện Đông Hòa giải quyết đối với vụ việc khiếu nại của bà (việc thu hồi 490m2 đất đã được giao theo Nghị định 64/CP của gia đình bà để thực hiện thi công công trình Trụ sở HĐND-UBND huyện Đông Hòa nhưng không giải quyết bồi thường) quá thời gian theo quy định pháp luật và việc UBND huyện Đông Hòa không giao trả cho gia đình bà hình thờ, bằng Tổ quốc ghi công và các đồ đạc khác của bà Dương Thị Thảnh.

Ghi nhận ý kiến phản ánh của bà Nhị. Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa sớm ban hành quyết định giải quyết khiếu nại của bà Nhị. Đồng thời, giải quyết dứt điểm việc giao trả hình thờ, bằng Tổ quốc ghi công và các đồ đạc khác của bà Dương Thị Thảnh cho gia đình bà Nhị theo quy định của pháp luật. Thời gian thực hiện xong và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 25/11/2016.

7. Trường hợp ông Nguyễn Bửu, trú tại khu phố 2, thị trấn Hòa Vinh, Đông Hòa: Cho biết năm 2007, UBND huyện Đông Hòa đã có quyết định thu hồi đất của cha mẹ ông Bửu (mẹ của ông Bửu là bà Dương Thị Thảnh, bà Thảnh chết năm 2008) để xây dựng công trình Trụ sở HĐND và UBND huyện Đông Hòa nhưng đến nay chưa giải quyết đất tái định cư cho cha mẹ ông.

- Tiếp nhận đơn của ông Nguyễn Bửu. Giao Văn phòng UBND tỉnh tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

8. Trường hợp ông Lê Văn Nhờ, trú tại khu phố Phú Thọ 3, thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa: Đề nghị UBND tỉnh can thiệp để UBND huyện Đông Hòa giải quyết dứt điểm việc bà Nguyễn Thị Thơi tự ý làm hàng rào trên diện tích đất đã được giải quyết đền bù, cản trở việc sử dụng đất của gia đình ông Nhờ.

Ghi nhận ý kiến kiến nghị của ông Lê Văn Nhờ. Yêu cầu UBND huyện Đông Hòa tiếp nhận đơn của ông Nhờ để xem xét, giải quyết và trả lời cho công dân theo quy định. Thời gian thực hiện xong và có văn bản báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 25/11/2016.

9. Trường hợp bà Đào Thị Kim Hữu, bà Nguyễn Thị Xiêm (đại diện cho 20 hộ dân), trú tại thôn Phú Lạc, xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa: Cho biết trong tổng số 45 hộ bị nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô, UBND huyện Đông Hòa đã giải quyết bồi thường, hỗ trợ cho 25 hộ, còn lại 20 hộ (trong đó có hộ bà Hữu, bà Xiêm) vẫn chưa được UBND huyện Đông Hòa giải quyết. Đề nghị trả lời cho biết khi nào các hộ trên được giải quyết bồi thường, hỗ trợ.  

Vấn đề này, thuộc thẩm quyền của UBND huyện Đông Hòa, đề nghị bà Hữu, bà Xiêm (đại diện cho 20 hộ dân) có đơn gửi đến UBND huyện Đông Hòa. Yêu cầu UBND huyện Đông Hòa tiếp nhận đơn của các hộ trên để xem xét, giải quyết trả lời theo quy định. Thời gian thực hiện xong và có văn bản báo cáo kết quả cho UBND tỉnh biết trước ngày 25/11/2016.

10. Trường hợp ông Nguyễn Văn Hưng, trú tại thôn Định Phong, xã An Nghiệp, huyện Tuy An:

Nội dung 1: Tố cáo ông Tô Văn Trung trú tại thôn Định Phong, xã An Nghiệp, huyện Tuy An là lính ngụy quân chiêu hồi;

Nội dung 2:  Cho biết vào mùng 4 Tết Nguyên đán năm 2016, một nhóm thanh niên đã cầm dao, rựa xông vào nhà đánh con của ông Hưng gây thương tích nặng. Vụ việc này, ông đã báo Công an xã An Nghiệp, UBND xã An Nghiệp nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Đề nghị UBND tỉnh can thiệp chỉ đạo giải quyết cho ông;  

Nội dung 3: Phản ánh việc UBND huyện Tuy An không thực hiện theo ý kiến đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 4572/UBND-BTD ngày 07/9/2016.  

- Đối với nội dung 1 và 2: Đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo, kiểm tra, giải quyết trả lời công dân theo quy định và có văn bản báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 25/11/2016.

- Đối với nội dung 2: Yêu cầu UBND huyện Tuy An thực hiện đúng và đầy đủ nội dung ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh tại Thông báo kết luận số 758/TB-UBND ngày 04/10/2016 của UBND tỉnh.

11. Trường hợp ông Trương Sỹ Hoàng, trú tại khu phố Ngân Sơn, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An: Đề nghị UBND tỉnh can thiệp để UBND huyện Tuy An kiểm tra làm rõ và trả lời cho ông Hoàng biết Giấy CNQSDĐ BĐ 536723 do UBND huyện Tuy An cấp ngày 06/6/2013 hợp lệ hay không hợp lệ. Nếu không hợp lệ thì cho biết lý do gì để ông thuận tiện trong việc đi vay ngân hàng.

Ghi nhận ý kiến kiến nghị của ông Hoàng. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND huyện Tuy An kiểm tra, giải quyết, trả lời cho ông Hoàng biết trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày nhận được Thông báo này. Đồng thời, có văn bản báo cáo kết quả cho UBND tỉnh biết.

12. Trường hợp ông Ngô Tấn Dũng, trú tại thôn An Thổ, xã An Dân, huyện Tuy An: Đề nghị UBND tỉnh can thiệp chỉ đạo UBND huyện Tuy An kiểm tra lại toàn bộ diện tích đất tọa lạc tại xã An Dân, huyện Tuy An thuộc quyền sử dụng của gia đình ông để xem xét giải quyết cấp GCNQSDĐ cho gia đình ông theo quy định.

Ghi nhận ý kiến kiến nghị của ông Dũng. Giao UBND huyện Tuy An kiểm tra, giải quyết trả lời cho công dân theo luật định. Lưu ý, trong quá trình giải quyết cần phải tiến hành kiểm tra, xác minh thực địa. Thời gian thực hiện xong và có văn bản báo cáo kết quả cho UBND tỉnh biết trước ngày 25/11/2016. 

13. Trường hợp ông Nguyễn Hẽ, ông Phan Đình Dũng và ông Võ Ngọc Dũng, đồng trú tại thôn Thanh Hội, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa: Cho biết các ông đã mua lại 5.280m2 đất nông nghiệp thuộc quyền sử dụng của ông Châu Minh Tâm do Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Sơn Hòa phát mãi vào năm 1999 và đã sử dụng liên tục đến năm 2015. Tuy nhiên, đến nay ông Châu Minh Tâm ra tranh chấp không cho các ông tiếp tục sử dụng diện tích đất trên. Vụ việc này, các ông đã gửi đơn đến UBND huyện Sơn Hòa nhưng UBND huyện không giải quyết, chỉ trả lời các ông bằng Văn bản số 511/UBND ngày 04/7/2016 với nội dung đề nghị gửi đơn đến UBND xã Sơn Hà để được hòa giải, trường hợp không hòa giải được thì khởi kiện ra Tòa để giải quyết theo thẩm quyền. Đề nghị UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc này cho các ông.

Ghi nhận ý kiến đề nghị của ông Nguyễn Hẽ, ông Phan Đình Dũng và ông Võ Ngọc Dũng. Giao Văn phòng UBND tỉnh tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xử lý đơn theo quy định.

14. Trường hợp bà Nguyễn Thị Tuấn, trú tại thôn Ngân Điền, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa: Cho biết năm 2001, UBND huyện Sơn Hòa thu hồi 600m2 đất giao theo Nghị định 64/CP thuộc quyền sử dụng của bà để cấp cho bà Phan Thị Điểm và ông Trần Văn Hà sử dụng nhưng hiện nay diện tích đất này vẫn còn bỏ trống. Bà đề nghị xem xét, giải quyết trả lại diện tích đất trên cho gia đình bà.

Vụ việc của bà Tuấn, UBND huyện Sơn Hòa đang thụ lý giải quyết, đề nghị bà chờ kết quả. Yêu cầu UBND huyện Sơn Hòa sớm giải quyết và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

15. Trường hợp ông Đàm Ngọc Hùng và bà Đàm Thị Hoa (đại diện 06 hộ dân), trú tại thôn Lương Sơn, xã Sơn Xuân, huyện Sơn Hòa: Cho biết năm 2010, các hộ dân đã phát dọn, trồng cây keo lá tràm tại gò Tống Đạt thuộc xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa nhưng đến nay các hộ chuẩn bị thu hoạch số cây trồng nói trên thì cơ quan chức năng cho rằng việc phát dọn, trồng cây của các hộ là lấn chiếm đất trồng rừng. Cho nên, đề nghị UBND tỉnh quan tâm, xem xét để các hộ dân được thu hoạch số cây trồng mà các hộ đã trồng nói trên.

Ghi nhận ý kiến kiến nghị của ông Đàm Ngọc Hùng và bà Đàm Thị Hoa (đại diện 06 hộ dân). Giao Văn phòng UBND tỉnh tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xử lý, nội dung trên theo quy định.

16. Trường hợp ông Phan Văn Thùy và bà Đặng Thị Mỹ Thạnh, trú tại Long Phụng, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa: Phản ánh việc Trung tâm bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp đã tổ chức bán đấu giá khu đất ở tại Khu tái định cư Mộ Lương Văn Chánh không minh bạch, công khai theo đúng quy chế, làm cho gia đình ông Thùy và bà Thạnh không được tham gia đấu giá.

Vấn đề này không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh, đề nghị ông bà gửi đơn đến Sở Tư pháp để được giải quyết, trả lời theo quy định.

17. Trường hợp ông Nguyễn Đình Tiên và ông Hà Văn Thiên (đại diện 61 hộ dân), trú tại thôn Mỹ Trung, xã Hòa Thịnh, Tây Hòa: Cho biết 61 hộ dân xã Hòa Thịnh đã có đơn khiếu nại việc UBND xã Hòa Thịnh thu hồi đất nông nghiệp tại khu vực đồng cỏ Suối Cùng mà các hộ dân đang sản xuất và UBND huyện Tây Hòa cũng đã có văn bản trả lời đơn nhưng chưa rõ ràng, thỏa đáng. Đề nghị UBND tỉnh can thiệp giải quyết cho các hộ dân.

Ghi nhận ý kiến kiến nghị của ông Tiên và ông Thiên (đại diện 61 hộ dân). Giao Văn phòng UBND tỉnh sắp xếp lịch để Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Trần Hữu Thế cùng với các cơ quan chức năng của tỉnh làm việc với UBND huyện Tây Hòa, UBND xã Hòa Thịnh.

 

Vĩnh Ái

GIỚI THIỆU PHÚ YÊN

Video clip

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Thư viện ảnh

Liên kết các website