Bữa ăn sáng tình thương- ấm áp tình người.

Chuyên mục: Văn hóa xã hội | Đăng ngày: 27/12/2023

Hơn 2 năm qua, các chi hội phụ nữ ở 5 khu phố trên địa bàn thị trấn La Hai đã triển khai duy trì và nhân rộng mô hình Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện "Bữa ăn sáng tình thương". Đều đặn cứ mỗi sáng ngày mùng 1 và 15 hàng tháng, hình ảnh những hội viên phụ nữ trên địa bàn 05 khu phố tất bật với những nồi cháo, gói bánh nóng hổi đong đầy yêu thương đã không còn xa lạ với bà con trên địa bàn thị trấn La Hai.

Ra mắt vào ngày 8/3 năm 2021, thời gian đầu ra mắt, chỉ có hội viên chi hội Phụ nữ Khu phố Long Bình triển khai thực hiện và dần dần đến nay mô hình này đã nhân rộng và hình thành 06 điểm "Bữa ăn sáng tình thương" trên địa bàn 05 khu phố. Cấp phát với khoảng 12.000 suất ăn sáng nghĩa tình đến tay các phụ nữ, trẻ em nghèo, người già, bệnh tật, neo đơn. Để hoạt động thiện nguyện này được thực hiện có hiệu quả và ngày càng nhân rộng mô hình, Hội LHPN thị trấn đã tích cực vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương hỗ trợ tiền mặt và các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm,...Để có được những phần ăn sáng đầy dinh dưỡng, thì từ chiều hôm trước các chị hội viên ở các chi hội đã chuẩn bị những nguyên liệu, vật dụng nấu các món ăn như cháo, bánh bèo, bánh hỏi, bánh canh, bún....đảm bảo được sạch sẽ, gọn gàng. Từ tinh mơ cứ 2-3h sáng ngày mùng 1 và ngày 15 hàng tháng, không ai bảo ai, các chị tự giác cùng thức dậy nấu cháo, có nhóm thì nấu bánh canh, bún... đến 5h sáng thì đã hoàn thành các món ăn sáng và được các chị chia đều ra mỗi phần.

 Chị Nguyễn Thị Bảo Diêng - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn cho biết: thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hơn 2 năm qua Hội LHPN thị trấn La Hai triển khai mô hình "Bữa ăn sáng tình thương" cung cấp những suất ăn sáng cho các cụ già, bà con nghèo, khó khăn. Mô hình thiết thực, lan tỏa yêu thương, nên được hội viên và các mạnh thường quân đồng tình ủng hộ. Mỗi lần nấu các món ăn, các chị người thì góp công, người thì góp tiền mua thực phẩm nên mô hình được duy trì hiệu quả. Dù giá trị mỗi bữa ăn sáng không đáng là bao, nhưng để duy trì mô hình thì Hội rất mong các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tiếp tục đóng góp, hỗ trợ để Hội duy trì mô hình và nhân rộng hơn nữa và ngày càng hiệu quả hơn./. - Hồng Son


Các tin cùng chuyên mục:

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861