Công an huyện tổ chức Lễ ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm

Chuyên mục: Văn hóa xã hội | Đăng ngày: 17/12/2019

Sáng 16/12, Công an huyện tổ chức Lễ ra quân cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm ANTT, trật tự ATGT, bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Về dự phát biểu chỉ đạo có đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Từ.

Trong năm 2019, Công an huyện đã tập trung tối đa lực lượng hoàn thành tốt các mục tiêu, chủ động nắm bắt, phân tích, tạo khí thế quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm sát, đúng; Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết có hiệu quả các vấn đề bảo đảm ANTT, trật tự ATGT, không để hình thành “điểm nóng" về ANTT trên địa bàn; Tiến hành đấu tranh, phá các chuyên án, vụ án, tổ chức khám xét, bắt giữ các đối tượng phạm tội; trộm cắp tài sản, ma túy, tín dụng đen, tệ nạn lô đề, cờ bạc. Chú trọng cải cách hành chính, phòng ngừa tiêu cực, phục vụ đắc lực nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm; tăng cường các biện pháp bảo đảm ANTT, trật tự ATGT, phòng chống cháy nổ Xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Từ đánh giá cao lực lượng cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, Công an 11 xã, thị trấn đã đạt được trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm năm 2019. Nhiều kết quả đáng khích lệ, không để bị động bất ngờ; kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và các tệ nạn xã hội. Tình hình tội phạm nghiêm trọng được kiềm chế, không để hình thành các tụ điểm nóng về ANTT. Kết quả đó đã góp phần quan trọng và phục vụ tích cực nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tuy nhiên, tình hình an ninh, trật tự có lúc, có nơi còn tiềm ẩn yếu tố phức tạp. Tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích vẫn còn chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm. Xuất hiện tệ nạn ma túy trên địa bàn và có chiều hướng diễn biến ngày càng phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội. Do vậy công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội cần phải dược quan tâm chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ trên toàn địa bàn huyện, bảo đảm tuyệt đối an toàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Sau buổi Lễ ra quân, lực lượng cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã tổ chức diễu hành biểu dương lực lượng, tuần tra vũ trang trên các tuyến đường trong địa bàn huyện, đồng thời tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nêu cao ý thức cảnh giác, tinh thần kiên quyết đấu tranh lên án, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật; tổ chức ký cam kết đối với các đối tượng có hành vi quy phạm pháp luật, góp phần đảm bảo ANTT, trật tự ATGT, giữ bình yên cho nhân dân./.