Đồng Xuân: Sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới

Chuyên mục: Văn hóa xã hội | Đăng ngày: 03/07/2024

Chiều nay, ngày 01/7/2024, UBND huyện Đồng Xuân tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về Tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Trọng chủ trì hội nghị.

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND huyện Đồng Xuân đã xây dựng kế hoạch đề ra nhiệm vụ, giải pháp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trong thời gian qua, việc thực hiện công tác PCCC trên địa bàn huyện có những chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là nhận thức, ý thức của đại bộ phận người dân được nâng cao, công tác đảm bảo an toàn PCCC đã dần đi vào đời sống người dân. Qua việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về PCCC, việc xây dựng các mô hình về PCCC tại địa phương đã góp phần giảm thiểu được nhiều nguy cơ cháy, giảm số vụ cháy và thiệt hại về người, tài sản do cháy gây ra.

Trong thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC. Đã tổ chức hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC tại 716 lượt cơ sở; xử lý vi phạm hành chính 2 tổ chức, 05 cá nhân, tổng số tiền phạt là 17 triệu đồng; xây dựng 26/25 Tổ liên gia an toàn PCCC, 10 Điểm chữa cháy công cộng; vận động nhân dân tự trang bị bình chữa cháy xách tay tại 17.024/19.194 hộ gia đình, đạt tỷ lệ 88,4%; tổ chức 220 buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng an toàn PCCC cho hơn 19.248 người dân, lực lượng PCCC cơ sở, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện tham gia.… Từ năm 2023 đến nay không xảy ra cháy, nổ tại các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, các khu dân cư, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phong trào toàn dân PCCC được đẩy mạnh và phát triển, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi hành Luật PCCC được các cấp có thẩm quyền khen thưởng. Ý thức chấp hành, thực thi các quy định về PCCC và CNCH được nâng cao, từ đó góp phần phòng ngừa, ngăn chặn làm giảm số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có những ý kiến, thảo luận về những vấn đề trong công tác triển khai, những khó khăn vướng mắc trong thực hiện công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các đơn vị, địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Trọng - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả triển khai công tác PCCC đã đạt được; đồng thời, đề nghị thời gian tới các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả các nội dung chỉ đạo theo Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng chính phủ./-strong/-heart:>:o:-((:-hTăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức kỹ năng về PCCC cho mọi tầng lớp nhân dân; nâng cao toàn diện chất lượng công tác lãnh đạo, điều hành và triển khai thực hiện nhiệm vụ PCCC và CNCH  trên địa bàn góp phần tạo môi trường an toàn phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân.

Nhân dịp này, UBND huyện tổ chức khen thưởng cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Chính phủ và trong công tác tham mưu tổ chức Hội thi NVCC và CNCH "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024./.

Bảo Trâm


Các tin cùng chuyên mục:

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861