Lễ khai giảng năm học 2019- 2020

Chuyên mục: Văn hóa xã hội | Đăng ngày: 06/09/2019

Sáng ngày 5/9, đồng loạt các trường trên địa bàn huyện đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019- 2020. Tại trường THPT Lê Lợi thầy và trò nhà trường long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Đồng chí Đặng Ngọc Anh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự và đánh trống khai giảng năm học mới; về dự còn có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh.

Ảnh: Đồng chí Đặng Ngọc Anh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự và đánh trống khai giảng năm học mới

Thầy Hoàng Xuân Lượng, Hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi cho biết: Năm học 2019-2020, nhà trường đón nhận 328 em học sinh khối lớp10. Trong năm học vừa qua tỷ lệ học sinh nhà trường đỗ tốt nghiệp đạt 97,51%; học sinh đỗ vào đại học đợt 1 có 219 em, đạt trên 60% học sinh toàn trường. Mặc dù là trường thuộc hiện miền núi nhưng chất lượng chuyên môn,  tỷ lệ tốt nghiệp và tỷ lệ học sinh vào đại học đứng vào thứ 10/33 trường trong  tỉnh. Mục tiêu của thầy và trò trường THPT Lê Lợi trong năm học mới là tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục một cách căn bản và toàn diện, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành, tạo tiền đề vững chắc tiến đến xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2020.

Ảnh: Thầy Hoàng Xuân Lượng, Hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi

Được biết, năm học 2019- 2020, trên địa bàn huyện có 34 trường, trong đó Mầm non 11 trường, Tiểu học 09 trường, khối THCS có 07 trường, 04 trường Tiểu học và THCS, 02 trường THPT và 01 trường THCS và THPT với gần10 ngàn em học sinh ở các bậc học.

Lễ khai giảng năm học mới tại các trường trên địa bàn huyện kết thúc tốt đẹp, với tinh thần ngắn gọn, vui tươi, an toàn, thân thiện trong ngày khai trường./.