Đại biểu Quốc hội tỉnh thăm tặng quà Tết tại huyện Đồng Xuân

Chuyên mục: Văn hóa xã hội | Đăng ngày: 20/01/2021

Sáng 19/1, Ông Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội và ông Nguyễn Hồng Vân, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, Phụ trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức chương trình thăm, tặng quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tham dự chương trình có ông Đặng Văn Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Ông Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội thăm tặng quà Tết tại huyện Đồng Xuân

Tại hai điểm, hội trường UBND thị trấn La Hai và hội trường UBND xã Xuân Phước . Đoàn đã trao tặng 200 suất quà Tết cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện (trừ xã Phú Mỡ). Mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt. Dịp này, đoàn cũng đã trao tặng 150 triệu đồng xây dựng 3 nhà tình nghĩa cho 3 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đồng Xuân, mỗi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng.

Được biết, dịp Tết Tân Sửu 2021 đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh vận động tổng số tiền 1 tỷ 250 triệu đồng. Trong đó, 700 triệu đồng được ông Đinh Văn Nhã vận động từ sự đóng góp bằng công sức lao động, tiền tiết kiệm cũng như sự vận động của tập thể lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội hỗ trợ. Tất cả nguồn kinh phí trên dùng để hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Mỗi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng và trao tặng 1.500 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Tại buổi trao quà, ông Đinh Văn Nhã thay mặt đại biểu Quốc hội tỉnh ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các nạn nhân chất độc da cam cùng gia đình đón một cái Tết cổ truyền của Dân tộc thật vui tươi, đầm ấm và có một năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc.

Thay mặt lãnh đạo huyện Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Trọng gửi lời cảm ơn đến đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các tổ chức, cá nhân đã luôn đồng hành, chung tay hướng về người nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Đồng Xuân mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đây là món quà tinh thần, mang đậm tính nhân văn sâu sắc; là nguồn động viên to lớn đến các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.