Thôn Xí Thoại, xã Xuân Lãnh sôi nổi ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chuyên mục: Văn hóa xã hội | Đăng ngày: 09/11/2022

Sáng 08/11, tại khu dân cư thôn Xí Thoại, xã Xuân Lãnh đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất (18/11/930 - 18/11/2022).

Về dự và chung vui với cán bộ, nhân dân thôn Xí Thoại có các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện: đồng chí Lương Minh Tùng, Bí thư Tỉnh đoàn; Phan Xuân Hạnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Nguyễn Thị Hồng Thái, Quyền giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh; Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Trọng Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Ảnh: Lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh và huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Xí Thoại.

Thôn Xí Thoại có 219 hộ với 608 nhân khẩu, chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số Bana, hiện thôn còn 109 hộ nghèo và 62 hộ cận nghèo. Đa phần đồng bào ở Xí Thoại sinh sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp kết hợp chăn nuôi, trồng cây nông, lâm nghiệp là chủ yếu. Toàn thôn hiện có trên 125 hộ chăn nuôi chủ yếu là nuôi bò sinh sản với tổng đàn trên 236 con. Là địa bàn thôn đồng bào DTTS, đời sống còn nhiều khó khăn, song nhân dân thôn Xí Thoại luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đoàn kết tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Trong 3 năm liền có 139 hộ đạt gia đình đanh danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu…

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân thôn Xí Thoại đã ôn lại truyền thống 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2022).

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đồng Xuân Nguyễn Văn Thời phát biểu tại ngày Hội

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Thời ghi nhận và biểu dương những kết quả đáng khích lệ trong lao động, sản xuất và xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc của khu dân cư Xí Thoại. Đồng thời mong muốn, thời gian tới khu dân cư Xí Thoại tiếp tục đẩy mạnh việc củng cố và mở rộng khối Đại đoàn kết toàn dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội. Đa dạng hóa các hình thức tập hợp Nhân dân, đoàn kết các dân tộc, thực hiện đại đoàn kết từ cơ sở, từ cộng đồng dân cư. Thường xuyên tuyên truyền, vận động từng hộ gia đình, mỗi người dân tự giác chấp hành và hăng hái thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do mặt trận và các tổ chức thành viên phát động.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho 01 cá nhân Ban công tác Mặt trận thôn có thành tích tiêu biểu; UBND xã Xuân Lãnh tặng giấy khen 05 gia đình văn hóa tiêu biểu; Tỉnh đoàn Phú Yên hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà nhân ái cho 01 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn Xí Thoại; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng 5 suất quà cho các hộ nghèo, mỗi suất 500 nghìn đồng; Hội Nông dân tỉnh tăng 20 mũ bảo hiểm; Sở VHTT&DL; Huyện ủy; Ủy ban MTTQVN huyện; Ngân hàng CSXH huyện cũng đã có nhiều phần quà dành tặng cho khu dân cư thôn Xí Thoại nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2022)./.