Khánh thành công trình Bể bơi phòng, chống đuối nước tại trường THCS Phan Lưu Thanh

Chuyên mục: Văn hóa xã hội | Đăng ngày: 12/01/2021

Ngày 07/01, UBND huyện tổ chức Lễ khánh thành Bể bơi do Qũy Cộng đồng phòng tránh thiên tai vận động tài trợ tại trường THCS Phan Lưu Thanh, thị trấn La Hai. Về dự và cắt băng khánh thành có đồng chí Võ Ngọc Hà, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Văn Trọng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện nhà tài trợ có ông Hồ Văn Đắc, Phó Giám đốc Qũy Cộng đồng phòng tránh thiên tai; đại diện lãnh đạo các cơ quan có liên quan; lãnh đạo nhà trường và các thầy cô giáo.

Ảnh: Lãnh đạo huyện cắt băng khánh thành Bể bơi phòng, chống đuối nước tại trường THCS Phan Lưu Thanh

Công trình được xây dựng với tổng kinh phí 999 triệu đồng, trong đó Qũy Cộng đồng phòng tránh thiên tai hỗ trợ 600 triệu đồng, còn lại 399 triệu đồng là nguồn vốn từ ngân sách địa phương. Công trình có tổng diện tích 224m2  bao gồm các hạng mục xây dựng: Bể bơi, khung sàn và nhà vòm bảo vệ. Bể bơi có chiều ngang 8,5m và chiều dài 12,9m; được trang bị, lắp đặt hoàn chỉnh các thiết bị xử lý nước, đảm bảo đưa vào sử dụng ngay sau khi bàn giao. Các thông số kỹ thuật của bể bơi đáp ứng nội dung chương trình giảng dạy bơi trong nhà trường.

Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng tạo điều kiện cho việc hoàn thiện chương trình học bơi trong trường học, giúp trang bị cho các em học sinh kỹ năng bơi lội để không sợ đuối nước; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc đào tạo kỹ năng bơi lội cho trẻ em, cùng xây dựng một cộng đồng an toàn trước thiên tai./.

Khắc Sĩ

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861