Ban Đại diện NHCSXH huyện: Tổng kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024

Chuyên mục: Văn hóa xã hội | Đăng ngày: 24/04/2024

Sáng ngày 19/4, Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đồng Xuân tổ chức phiên họp định kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động Quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Đặng Văn Trọng - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

Quý I năm 2024 diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, gây nhiều tác động tiêu cực đến tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, Ban Đại diện đã chỉ đạo NHCSXH huyện triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo an toàn, hiệu quả, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của các đối tượng chính sách, tích cực giải ngân các chương trình tín dụng; triển khai huy động nguồn vốn của các tổ chức, cá nhân và nhận tiền gửi của tổ viên tổ TK&VV. Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách với doanh số giải ngân 36.978 triệu đồng, tăng trưởng dư nợ tín dụng 2,09%. Nguồn vốn tín dụng chính sách giúp cho 8/8 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiều số và các đôi tượng chính sách khác được vay vốn; thu hút, tạo việc làm mới cho 165 lao động thuộc chương trình vay vốn tạo việc làm; 03 đối tượng người chấp hành xong án phát tù được vay vốn tạo việc làm; 548 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn được sửa chữa, xây dựng mới;... Nguồn vốn tín dụng chính sách cho vay đúng đối tượng, vốn vay được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, giúp cho người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận vốn sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, góp phần vào công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiếu số và miền núi, ngoài ra còn góp phần đẩy lùi tình trạng tín dụng đen.

Cùng với nguồn lực của Trung ương, tỉnh, UBND huyện đã chuyển 2.000 triệu đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện ủy thác qua NHCSXH huyện đề cho vay kịp thời nhu cầu vốn tạo việc làm cho lao động trên địa bàn huyện thiếu việc làm; Công tác huy động vốn qua tổ chức cá nhân đạt cao (184,92% kế hoạch quý I); Xử lý nợ rủi ro do nguyên nhân khách quan được thực hiện kịp thời; Hoạt động giao dịch tại Điểm giao dịch các xã, thị trấn được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, các chính sách tín dụng công khai đầy đủ, kịp thời; Thực hiện tốt công tác truyền thông, tuyên truyền về hoạt động tín dụng chính sách; Tổ chức tổng kết hoạt động tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách năm 2023 trên địa bàn huyện; Xây dựng chương trình kiểm tra, kiểm soát nội bộ của Phòng giao dịch NHCSXH huyện và của của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện năm 2024….

Tại phiên họp, các thành viên Ban đại diện NHCSXH huyện đã thảo luận, trình bày ý kiến xoay quanh những khó khăn, tồn tại trong công tác quản lý nguồn vốn ủy thác của Hội đoàn thể, tổ TK&VV, các giải pháp để nâng cao chất lượng tín dụng. Đặc biệt trong công tác đôn đốc thu hồi nợ quá hạn, lãi tồn đọng,… nhằm tìm ra các giải pháp tháo gỡ và thống nhất thông qua phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024.

Phát biểu kết luận phiên họp, Trưởng Ban đại diện NHCSXH huyện đã đánh giá cao nỗ lực của NHCSXH huyện cũng như các thành viên Ban đại diện đã triển khai tốt công tác quản lý tín dụng chính sách, giải ngân các nguồn vốn kịp thời cũng như đảm bảo an toàn tại các điểm giao dịch xã. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao quý II cũng như năm 2024, NHCSXH huyện cần nỗ lực hơn nữa, phối hợp với UBND các xã, thị trấn và Hội đoàn thể nhận ủy thác đưa ra các giải pháp để giảm nợ quá hạn, nâng cao chất lượng tín dụng. Các thành viên Ban đại diện, đặc biệt là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần quan tâm chỉ đạo quyết liệt các đơn vị liên quan phối hợp NHCSXH huyện để giải ngân các nguồn vốn kịp thời, nâng cao chất lượng tín dụng,… Đồng thời đề nghị NHCSXH cấp trên, UBND huyện tiếp tục quan tâm phân bổ các nguồn vốn nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, 11 tập thể, 17 cá nhân được nhận Giấy khen của Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay năm 2023./.


Các tin cùng chuyên mục:

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861