Đồng Xuân tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 21/06/2021

Chiều 18/6, Ủy ban bầu cử huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị có các đồng chí Hồ Văn Mười, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, thành viên Ủy ban bầu cử phụ trách địa bàn; Lê Văn Thìn, Giám đốc Sở Tư pháp, Tỉnh ủy viên, thành viên Ủy ban bầu cử phụ trách địa bàn, đồng chí Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện. Chủ trì hội nghị các đồng chí Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; Võ Ngọc Hà, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử; Huỳnh Trọng Khuê, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí là thành viên Ban bầu cử huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Ảnh: các đồng chí Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; Võ Ngọc Hà, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử; Huỳnh Trọng Khuê, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện chủ trì Hội nghị.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, kỷ cương, đúng luật. Công tác chuẩn bị nhân sự để hiệp thương giới thiệu người ứng cử được thực hiện đảm bảo đúng quy trình hướng dẫn; công tác tổ chức các Hội nghị hiệp thương lấy ý kiến tín nhiệm và nhận xét của người ứng cử nơi công tác, nơi cư trú, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên vận động bầu cử được tổ chức chặt chẽ đúng quy định; Công tác tuyên truyền được chú trọng thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú để người dân nắm bắt được mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử và thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ khi tham gia bầu cử, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác kiểm tra giám sát được đặt lên hàng đầu trong suốt quá trình chuẩn bị cuộc bầu cử, công tác phòng chống dịch Covid-19 được triển khai thực hiện ở tất cả các điểm bầu cử. Bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là Ngày hội của toàn dân.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

Kết quả toàn huyện có hơn 47.300 cử tri được niêm yết tại 76 khu vực bỏ phiếu. Tỷ lệ cử tri đi bầu 04 cấp đạt 100%, đây cũng là một trong 2 huyện miền núi của tỉnh Phú Yên có tỉ lệ cử tri bầu cử đạt 100%. Số đại biểu Quốc hội trúng cử 3 người; đại biểu HĐND cấp tỉnh 3 người; HĐND cấp huyện 32 người; HĐND cấp xã, thị trấn 234 người.

Kết thúc hội nghị, Ủy ban bầu cử huyện đã khen thưởng cho 20 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026./.