Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông thăm và làm việc tại huyện Đồng Xuân

Chuyên mục: Mặt trận - Đoàn thể | Đăng ngày: 25/01/2021

Chiều ngày 20/1, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Đồng Xuân và thăm, tặng quà Tết cho một số hộ gia đình ở xã Phú Mỡ. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Trọng; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành có liên quan.

Ảnh: Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Đồng Xuân và thăm, tặng quà Tết cho một số hộ gia đình ở xã Phú Mỡ

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo huyện Đồng Xuân đã thông tin với Đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Theo báo cáo, toàn huyện có 10 xã và 01 thị trấn, trong đó có 06 xã Phú Mỡ, Xuân Quang 1, Xuân Quang 2, Xuân Phước, Xuân Lãnh và xã Đa Lộc có đồng bào DTTS sinh sống. Toàn huyện có 17.713 hộ, với 55.030 người. Trong đó, người đồng bào DTTS gồm 3.009 hộ, với 9.001 khẩu, chiếm tỷ lệ 16,35% dân số toàn huyện. Toàn huyện có 2 xã có đồng bào DTTS sinh sống đạt chuẩn nông thôn mới trong tổng số 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Những năm qua các nguồn vốn đầu tư thuộc các chương trình chính sách dân tộc miền núi được giải ngân đạt 100% kế hoạch. Kết cấu hạ tầng vùng dân tộc thiểu số được chú trọng, các tuyến đường giao thông liên thôn từ xã đến huyện được đầu tư xây dựng mới, sửa chữa nâng cấp… đã góp phần đổi thay về đời sống xã hội vùng dân tộc thiểu số. Trong thời gian tới, huyện Đồng Xuân tiếp tục thực hiện các chương trình đặc biệt có các chương trình, mục tiêu Quốc gia để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống Nhân dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào DTTS. 

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đánh giá cao những kết quả mà huyện Đồng Xuân đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn địa phương tiếp tục phát huy có hiệu quả các chương trình, chính sách chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của người dân miền núi, đặc biệt là người đồng bào DTTS. Bên cạnh đó, ông Y Thông cũng chia sẻ một số thông tin về triển khai chính sách dân tộc trong thời gian tới. cụ thể như, Ủy ban Dân tộc được giao nhiệm vụ chủ trì triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021- 2030, cùng với nhiều chính sách dân tộc khác. Mục tiêu nhằm nâng cao tỷ lệ hộ khá và hộ giàu, giảm dần tỷ lệ hộ nghèo; chăm lo đời sống cho đồng bào vùng DTTS và miền núi.

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông cùng đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đã đến thăm, tặng 50 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có uy tín xã Phú Mỡ, mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng./.

Khắc Sĩ

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861