Đồng Xuân: Tổng thu ngân sách nhà nước của huyện năm thứ 2 liên tiếp đạt mức trên 120 tỷ đồng

Chuyên mục: Mặt trận - Đoàn thể | Đăng ngày: 14/01/2022

Chiều 13/01/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách Nhà nước năm 2021 và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thu ngân sách Nhà nước năm 2022. Chủ trì hội nghị ông Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lại Sứ Quốc, Chi Cục trưởng Chị Cục thuế khu vực Tuy An- Đồng Xuân.

Ảnh: Chủ trì hội nghị ông Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lại Sứ Quốc, Chi Cục trưởng Chị Cục thuế khu vực Tuy An- Đồng Xuân

Năm 2021 Chi Cục thuế triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước trong bối cảnh nền kinh tế địa phương tiếp tục gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Bên cạnh đó một số chính sách thực hiện gia hạn, miễn, giảm thuế… đã làm sụt giảm tiến độ thu ngân sách. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp, ngành và sự phấn đấu của ngành thuế khu vực Tuy An - Đồng Xuân nên tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện tính đến ngày 31/12/2021 là 124,331 tỷ đồng, đạt 119,5% dự toán tỉnh giao; 113% dự toán HĐND huyện giao và bằng 94,6% so cùng kỳ năm ngoái. Trong đó có 6/11 khoản thu đạt và vượt dự toán tỉnh giao. Tổng thu ngân sách nhà nước của huyện năm thứ 2 liên tiếp đạt mức trên 120 tỷ đồng, thu ngoài quốc doanh đạt mức khá so với các huyện trong toàn tỉnh.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị tổng kết.

Phát biểu kết luận Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Từ nhấn mạnh: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, dự báo năm 2022 tình hình phát triển kinh tế - xã hộ vẫn còn gặp không ít khó khăn. Chính vì thế các cơ quan, đơn vị liên quan và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cần phải có kế hoạch cụ thể, chỉ đạo sâu sát trong quá trình triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2022; tập trung quyết liệt cho công tác thu ngân sách ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu, không để bị động vào những tháng cuối năm, phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu dự toán tỉnh và huyện giao cuối tháng 10 năm 2022.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng 06 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách Nhà nước năm 2021./.