Họp chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chuyên mục: Mặt trận - Đoàn thể | Đăng ngày: 14/06/2024

Ngày 12/6, Đồng chí Trần Quốc Huy- UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã chủ trì cuộc họp chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện Đồng Xuân.

Kỳ thi năm 2024 trên địa bàn huyện Đồng Xuân với tổng số 558 thí sinh (trong đó có 43 thí sinh tự do), có 2 điểm thi, trong đó điểm thi THPT Lê Lợi có 312 thí sinh với 18 phòng thi (gồm: 13 phòng thi, 3 phòng dự phòng, 2 phòng chờ); điểm thi trường THCS Phan Lưu Thanh có 161 thí sinh với 15 phòng thi (gồm 11 phòng thi, 2 phòng dự phòng, 2 phòng chờ).

Tại cuộc họp đã thảo luận các nội dung để đảm bảo các điều kiện tổ chức kỳ thi như: Xây dựng các phương án bảo quản đề thi, bài thi, điện, nước, an ninh trật tự, hệ thống thông tin liên lạc, an toàn thực phẩm; Phương án hỗ trợ học sinh ở xa điểm thi, ở trọ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Dự kiến, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức từ ngày 26 đến 29/6/2024. Trong đó, ngày 26/6, thí sinh làm thủ tục dự thi; ngày 27 và 28/6, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT; ngày 29/6 là ngày thi dự phòng.

Phát biểu tại cuộc họp, Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể có liên quan tiếp tục triển khai nhiệm vụ được giao, tăng cường phối hợp để đảm bảo các điều kiện cho kỳ thi THPT năm 2024 trên địa bàn. Các điểm thi tiếp tục rà soát lại tất cả các điều kiện phục vụ kỳ thi, các phương án xử lý khi có sự cố bất thường xảy ra. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Quy chế kỳ thi và những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đồng thời, công tác chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi phải được triển khai đồng bộ, rõ trách nhiệm, rõ việc, từng khâu, từng bước, để đạt hiệu quả cao nhất./.

Bảo Trâm