Lãnh đạo HĐND tỉnh- HĐND huyện thăm hỏi, động viên các gia đình có trẻ em bị đuối nước

Chuyên mục: Mặt trận - Đoàn thể | Đăng ngày: 03/07/2024

Chiều ngày 02/7/2024, đồng chí Lê Thành Đồng - UVBTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Thìn - TUV, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh phú yên; các đồng chí Trưởng các ban HĐND tỉnh; đồng chí Võ Ngọc Hà - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm hỏi, động viên 03 gia đình có trẻ em bị đuối nước ở xã Xuân Lãnh. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND, UBMTTQVN xã Xuân Lãnh

Vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 28/6/2024 tại khu vực Lò Gạch (thuộc Đội II thôn Lãnh Vân, xã Xuân lãnh). Nguyên nhân ban đầu xác định 06 em rủ nhau đi chơi, tắm Suối tại khu vực Lò Gạch và gặp vũng nước sâu 3 em bị trượt chân dẫn đến đuối. Được biết, cả ba em là học sinh trường TH Xuân Lãnh 2, gia đình các em đều có hoàn cảnh khó khăn.

Để động viên những mất mát đau thương của 03 gia đình có trẻ em bị tử vong do đuối nước. Lãnh đạo HĐND tỉnh- HĐND huyện đã đến thăm hỏi, động viên, thắp hương chia buồn, hỗ trợ kinh phí để các gia đình lo việc mai táng cho các cháu.

Được biết trong thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền về phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em đặc biệt phòng, chống tai nạn đuối nước trong dịp hè và mùa mưa lũ đến Nhân dân. Mong rằng, trong thời gian tới, các cấp, các ngành, nhà trường, gia đình và toàn xã hội trên địa bàn huyện cần tăng cường quan tâm hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em để không còn xảy ra trường hợp trẻ em bị tử vong do tai nạn thương tích./.


Các tin cùng chuyên mục:

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861