HĐND huyện Đồng Xuân tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND huyện

Chuyên mục: Mặt trận - Đoàn thể | Đăng ngày: 10/10/2023

Chiều ngày 10/10/2013, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị triển khai việc lấy phiếu tín nhiệm (PTN), bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 bầu dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Thời - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Võ Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Trưởng các Ban của HĐND huyện; lãnh đạo một số ngành liên quan của huyện; Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Văn Thời - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu quán triệt

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt và thảo luận nội dung cơ bản của Nghị quyết số 96/2023/QH15 ngày 23/6/2023 của Quốc hội; Kế hoạch số 15/KH-HĐND ngày 19/9/2023 của Thường trực HĐND huyện về việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2021-2026 bầu.

Ảnh: Đại biểu tham dự Hội nghị

Việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND các cấp, giúp người được lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét đánh giá, bố trí, sử dụng cán bộ. Theo Kế hoạch, có 16 chức danh được lấy phiếu tín nhiệm.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị HĐND các cấp cần triển khai kế hoạch chu đáo, thận trọng, tránh hình thức; trong đó đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, quán triệt đến cán bộ, đảng viên, nhân dân mục đích ý nghĩa của việc lấy phiếu tín nhiệm và bỏ phiếu tín nhiệm đối với những người giữ các chức vụ do HĐND các cấp bầu. Việc lấy phiếu và bỏ phiếu tín nhiệm ở HĐND các cấp phải được thực hiện đúng quy trình, quy định và khách quan, minh bạch, đảm bảo sự lãnh đạo chặt chẽ của cấp uỷ Đảng cùng cấp trong quá trình tổ chức thực hiện./.


Các tin cùng chuyên mục:

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861