Hội Nông dân huyện tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội

Chuyên mục: Mặt trận - Đoàn thể | Đăng ngày: 12/10/2020

Sáng 9/10, Hội Nông dân huyện tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2020) và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ngày kỷ niệm

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Phát huy giá trị truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam, trong những năm qua, Hội Nông dân huyện Đồng Xuân đã đẩy mạnh nhiều phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; công tác hỗ trợ nông dân sản xuất được các cấp hội triển khai đồng bộ, hội đã đứng ra tín chấp qua các kênh vay vốn để phát triển sản xuất, giải quyết việc làm cho nông dân. Kết quả từ năm 2015- 2020 đã tín chấp cho vay 812 lượt hộ với số tiền gần 26 tỷ đồng. Từ nguồn vốn ủy thác đã kịp thời đến tay người nông dân phát huy được hiệu quả trong xây dựng các mô hình kinh tế đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên nông dân, nhiều mô hình sản xuất kinh doanh đã đem lại nguồn thu nhập cao từ 500-600 triệu đồng/năm, giải quyết được nhiều lao động có việc làm ổn định; tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm 8%, riêng năm 2018 giảm 10%. 

Ảnh: Hội viên Hội nông dân nhận kỷ niệm chương của Trung ương hội.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Thời phát biểu chúc mừng nhân kỷ niệm 90 năm thành lập của Hội và đánh giá cao những thành tích mà Hội nông dân đã đạt được trong những năm qua. Thời gian tới đồng chí yêu cầu các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện cần nắm vững và quán triệt sâu sắc những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Trương ương, tỉnh và huyện về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ mới, về tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh làm “Trung tâm và nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới”. Hướng mọi hoạt động về cơ sở, gắn bó sâu sát, nắm bắt tình hình và tâm tư, nguyện vọng của từng hội viên nông dân, giúp hội viên chủ động hơn, tự tin hơn trong lao động sản xuất và trong cuộc sống. Tiếp tục tổ chức và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, chú trọng phát triển bền vững phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”…

Dịp này, có 04 cán bộ, hội viên, nông dân được trao tặng Kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam" của Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam./.

Khắc Sĩ

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861