Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đồng Xuân: Tăng cường công tác huy động vốn qua cá nhân, các tổ chức kinh tế, Tổ tiết kiệm và vay vốn

Chuyên mục: Mặt trận - Đoàn thể | Đăng ngày: 16/09/2021

Thời gian qua, cùng với nhiệm vụ cho vay vốn, nâng cao chất lượng tín dụng, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đồng Xuân còn làm tốt công tác huy động tiền gửi tiết kiệm từ các tổ chức, cá nhân và thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn. Qua đó, tạo thêm nguồn vốn bổ sung, hỗ trợ đắc lực cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác có thêm cơ hội đầu tư, mở rộng phát triển sản xuất. Đến nay, nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác sau khi vay vốn làm ăn, tiết kiệm và phát triển kinh tế có hiệu quả, vươn lên thoát nghèo bền vững, nhiều hộ kinh tế khá giả và làm giàu chính đáng.
 


 

Cán bộ NHCSHX huyện Đồng Xuân hướng dẫn người dân tham gia gửi tiền tiết kiệm 
 

 

Với ý nghĩa nhân văn “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ” dùng chính dòng tiền huy động này cho vay đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác, nên trong thời gian qua đã nhận được sự hưởng ứng từ các tổ chức chính trị -xã hội và người dân trên địa bàn huyện tham gia. Đến ngày 31/8/2021 số dư tiền gửi của các tổ chức và cá nhân tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đồng Xuân đạt trên 45.267 triệu đồng, tăng 6.407 triệu đồng so với đầu năm và đạt 100,06% kế hoạch năm, tiền gửi tiết kiệm qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn đạt 12.838 triệu đồng, tăng 1.406 triệu đồng so với đầu năm và đạt 106,54% kế hoạch năm 2021, với 218/218 Tổ TK&VV tham gia. 

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục xác định huy động tiền gửi tiết kiệm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong việc tăng thêm nguồn lực, đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân trên địa bàn. Theo đó, Phòng giao dịch đẩy mạnh phối hợp với chính quyền địa phương vận động, khuyến khích người dân sử dụng tiền nhàn rỗi tham gia gửi tiết kiệm với lãi suất tiền gửi tương đương với mức lãi suất huy động của các Ngân hàng thương mại Nhà Nước đóng trên địa bàn./.

                                                                                    Ngọc Huy - NHCSXH

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861