Hộ nghèo đồng bào DTTS xã Phú Mỡ được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ

Chuyên mục: Mặt trận - Đoàn thể | Đăng ngày: 03/07/2023

Nhằm hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho người dân vùng khó khăn, ngày 26/4/2022, Chính phủ ban hành Nghị định số 28 về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi 2021 – 2030, giai đoạn 1 từ năm 2021 đến năm 2025. Sau một thời gian triển khai, người dân các xã miền núi trên địa bàn huyện đã được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, tạo động lực thoát nghèo bền vững.

 Những ngày cuối tháng 5/2023, cán bộ NHCSXH huyện Đồng Xuân có dịp đến thăm gia đình bà Kpá Thị Ân, xã Phú Mỡ. Bà Ân phấn khởi cho biết: Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, thiếu vốn để sản xuất, tháng 9/2022, gia đình tôi được cán bộ NHCSXH hướng dẫn làm hồ sơ vay 90 triệu đồng chương trình cho vay chuyển đổi nghề theo Nghị định 28 để phát triển mô hình sản xuất. Chương trình cho vay có lãi suất ưu đãi 3,3%/năm, thời hạn vay lên đến 10 năm nên gia đình tôi rất vui mừng và yên tâm tập trung phát triển kinh tế. Nhờ có vốn nên hiện nay, gia đình tôi đã phát triển mô hình trồng rừng với diện tích 3 ha keo lá tràm và mua thêm 01 con bò nuôi để sinh sản.

Niềm vui không chỉ đến với gia đình bà Ân, từ nguồn vốn các chương trình cho vay theo Nghị định 28, nhiều hộ nghèo trên địa bàn xã đã được tiếp cận nguồn vốn để hỗ trợ xây dựng nhà ở và chuyển đổi nghề để chăn nuôi, trồng rừng

Với những chính sách ưu đãi như vậy, người dân rất vui mừng, phấn khởi khi được tiếp cận với nguồn vốn. Ông La Lan Điệp và ông La Mo Tuấn cùng ở thôn Phú Tiến, xã Phú Mỡ chia sẻ: Gia đình hai ông đều thuộc diện hộ nghèo, nhiều năm qua sinh sống trong ngôi nhà đã xuống cấp. Trong tháng 2 vừa qua, tôi được cán bộ Hội Nông dân xã và cán bộ NHCSXH hướng dẫn làm hồ sơ vay vốn chương trình hỗ trợ nhà ở với số tiền 40 triệu đồng với lãi suất ưu đãi 3%/năm. Cùng với nguồn vốn tích góp gia đình hai ông đã xây dựng được ngôi nhà kiên cố để ở, yên tâm lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.


Các tin cùng chuyên mục:

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861