Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại huyện Đồng Xuân

Chuyên mục: Mặt trận - Đoàn thể | Đăng ngày: 20/06/2024

Ngày 19/6, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 do đồng chí Phạm Huy Văn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Đồng Xuân. Cùng đi có lãnh đạo Sở Thông tin truyền thông tỉnh. Ở huyện có đồng chí Trần Quốc Huy – UVBTV huyện uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Thành viên Ban chỉ đạo cấp tỉnh.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 trên địa bàn huyện Đồng Xuân với tổng số 558 thí sinh (trong đó có 43 thí sinh tự do), có 2 điểm thi, trong đó điểm thi THPT Lê Lợi có 312 thí sinh với 18 phòng thi (gồm: 13 phòng thi, 3 phòng dự phòng, 2 phòng chờ); điểm thi trường THCS Phan Lưu Thanh có 161 thí sinh với 15 phòng thi (gồm 11 phòng thi, 2 phòng dự phòng, 2 phòng chờ).

Qua kiểm tra và nghe báo cáo nhanh tại các điểm thi, các thành viên trong Đoàn kiểm tra của tỉnh ghi nhận công tác chuẩn bị chu đáo, khoa học tại các điểm thi. Trong đó, có việc chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện phục vụ thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi, như phòng thi, phòng chờ, bàn ghế, điện sáng, quạt mát, nước uống, chăm sóc y tế, công tác chăm lo ăn ở, ngủ nghỉ cho các thí sinh và cán bộ làm công tác thi…

Đến thời điểm hiện tại, các điểm thi đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ, theo đúng quy định về cơ sở vật chất, thiết bị, điều kiện làm việc, đảm bảo cho công tác thi và coi thi theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cùng đó, các thành viên trong đoàn đã thảo luận, góp ý một số nội dung về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại điểm thi, công tác phòng chống cháy nổ; đảm bảo điện, nước cho kỳ thi; phương án y tế khi có vấn đề liên quan đến dịch bệnh xảy ra trong kỳ thi.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Ban chỉ đạo thi huyện Đồng Xuân và các đơn vị được chọn đặt điểm thi tuyệt đối không được chủ quan, lơ là ở bất kỳ khâu nào; tiếp tục thực hiện, hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn đảm bảo đúng yêu cầu, như về bố trí khu vực thi, phòng thi, phòng làm việc của điểm thi, phòng y tế, phòng bảo quản đề thi và bài thi; tủ chứa đề thi, bài thi; hệ thống camera an ninh theo đúng quy chế thi; công tác phòng chống dịch bệnh; vệ sinh môi trường; phòng chống cháy nổ và quan tâm đến vấn đề ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt cho các thí sinh trước, trong thời gian diễn ra kỳ thi… Các ngành liên quan tham gia công tác tổ chức thi cần tăng cường phối hợp, đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn diễn ra an toàn, nghiêm túc và chất lượng./.

Bảo Trâm


Các tin cùng chuyên mục:

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861