Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đồng Xuân tổ chức phiên họp thường kỳ quý II, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2023

Chuyên mục: Mặt trận - Đoàn thể | Đăng ngày: 02/08/2023

Chiều ngày 20/7/2023 Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đồng Xuân vừa tổ chức phiên họp thường kỳ quý II, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2023. Đồng chí Đặng Văn Trọng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý II năm 2023, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã quan tâm chỉ đạo sát sao đối với hoạt động của NHCSXH huyện, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, quyết liệt và có hiệu quả. Đến ngày 30/6/2023 tổng doanh số cho vay đạt hơn 72 tỷ đồng, với 1.560 lượt đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn. Tổng dư nợ đến 30/6/2023 là 472,3 tỷ đồng, tăng 37,1 tỷ đồng so với đầu năm và đạt 98% kế hoạch năm. Trong đó cho vay các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ là 37,3 tỷ đồng (đạt 72,3% kế hoạch năm).

 

  

   Đ/c Đặng Vặn Trọng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Đồng Xuân tặng thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý nguồn vốn ngân sách huyện, nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách

 

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Xuân đã triển khai và thực hiện cho vay kịp thời các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, các trương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, đặc biệt là chương trình tín dụng vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ.

 Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 1.560 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Thu hút tạo việc làm mới cho 330 lượt lao động thuộc chương trình vay vốn hổ trợ tạo việc làm; 07 hộ gia đình được vay vốn để xây nhà ở xã hội; 1.192 công trình nước sạch và công trình vệ sinh môi trường ở nông thôn được sửa chữa và xây mới. Nguồn vốn tín dụng chính sách cho vay đúng đối tượng, vốn vay được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, giúp cho người dân có vốn sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, góp phần vào công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã thảo luận, đánh giá những mặt còn hạn chế, tồn tại như: công tác củng cố Tổ TK&VV tỷ lệ tổ xếp loại tốt đạt thấp 91,74% (kế hoạch 95%), nợ xấu ở một số địa phương tỷ lệ còn cao…Qua đó phân tích nguyên nhân và tìm giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Hội nghị cũng đã khen thưởng cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong quản lý nguồn vốn ngân sách huyện, nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách quý II năm 2023./.

                                                                                                    Ngoc Huy


Các tin cùng chuyên mục:

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861