Đồng Xuân: tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2023

Chuyên mục: Mặt trận - Đoàn thể | Đăng ngày: 01/12/2023

Sáng nay, ngày 01/12, tại Trung tâm Văn hoá thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2023.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt này đã có hơn 250 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên, nhân dân đăng ký tham gia hiến máu. Trong ngày hội hiến máu các đối tượng tham gia hiến máu đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Kết thúc buổi hiến máu, Ban tổ chức đã thu được 241 đơn vị máu sạch, chất lượng (trong đó 16 đơn vị 350ml, 225 đơn vị 250ml) để phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh.

Ảnh: cán bộ, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên, nhân dân đăng ký tham gia hiến máu

Ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện Đồng Xuân đã trở thành hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa hết sức cao đẹp mang đậm tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng. Hoạt động này cần được nhân rộng với sự vào cuộc tích cực tham gia của cấp ủy chính quyền các cấp và nhân dân để "mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại".

Những hoạt động nhân đạo này góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người; đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với cộng đồng, mang lại hy vọng sống cho những bệnh nhân đang cần máu./.

Bảo Trâm


Các tin cùng chuyên mục:

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861