Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Suối Mây, xã Xuân Phước

Chuyên mục: Mặt trận - Đoàn thể | Đăng ngày: 18/11/2020

Nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam nay là Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Sáng ngày 13/11, đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã về dự chung vui với cán bộ nhân dân thôn Suối Mây, xã Xuân Phước trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Ở huyện có các đồng chí Đặng Ngọc Anh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Huỳnh Trọng Khuê, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Ảnh: đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Suối Mây, xã Xuân Phước

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh, huyện về tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Suối Mây

Mặt dù vừa trãi qua đợt mưa lũ lớn gây nhiều thiệt hại, song gát lại những đông đảo bà con thôn Suối Mây đã đến tham gia ngày hội của chính mình. Từ sáng sớm tại nhà rông văn hóa, tiếng cồng chiêng rộn ràng đón khách từ các nơi về chung vui cùng bà con. Nằm cách trung tâm xã Xuân Phước 3 km, thôn Suối Mây hiện có 118 hộ, 470 nhân khẩu. Những năm qua nhân dân thôn Suối Mây đã đoàn kết, hăng hái thi đua lao động sản xuất, chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn hóa mới ở khu dân cư. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo trong thôn giảm còn 0,8% đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, 113 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa năm 2020.

Ông Ma Ảnh, thôn Suối Mây, xã Xuân Phước vui mừng bày tỏ: Bây giờ con cháu được học hành đầy đủ, đời sống của bà con trong thôn được ấm no cũng là nhờ Đảng và Nhà nước, nhờ các ban ngành từ tỉnh đến huyện đã quan tâm giúp đỡ cho thôn Suối Mây chúng tôi.

 

Ảnh: Đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà UBND tỉnh cho thôn Suối Mây, xã Xuân Phước

Anh Lê Mo Y Ba, Phó Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Suối Mây, cho biết: Ban công tác Mặt trận thôn Suối Mây luôn thực hiện các cuộc vận động như ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Đến ơn đáp nghĩa… mình cũng đã có những đóng góp thiết thực, tuy không được nhiều nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết lẫn nhau.

Đến tham dự ngày hội đại đoàn kết cùng với bà con nhân dân thôn Suối Mây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương chia sẽ những khó khăn thiệt hại của bà con thôn Suối Mây nói riêng, huyện Đồng Xuân nói chung trong các đợt bão lũ thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo huyện cần quan tâm hơn nữa hỗ trợ tốt nhất cho bà con ổn định cuộc sống, ổn định sản xuất và đảm bảo được các vấn đề về giáo dục và y tế.

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những đổi thay khởi sắc của bộ mặt nông thôn và đời sống nhân dân thôn Suối Mây. Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý, hiện nay trong thôn vẫn còn 11 hộ nghèo và 43 hộ cận nghèo, cấp ủy chính quyền mặt trận tổ quốc, các đoàn thể ở địa phương cần tiếp tục quan tâm, hướng dẫn hỗ trợ các hộ gia đình này vươn lên thoát nghèo.

 Đồng thời đồng chí Bí thư nhấn mạnh, trong thời gian đến chúng tôi sẽ đưa ra những mô hình sản xuất nông nghiệp đạt năng suất cao hơn, sản lượng tốt hơn và chi phí tiết kiệm hơn để làm sao đời sống vật chất của bà con được nâng lên, chúng tôi cũng mong muốn bà con tiếp tục ra sức xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, gắn với xây dựng và thực hiện hiệu quả hương ước, quy ước của thôn. Phấn đấu hàng năm có 100% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa và thôn Suối Mây luôn đạt danh hiệu văn hóa đó là khẳng định và mong muốn của đồng chí Phạm Đại Dương trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Phạm Đại Dương nhấn mạnh, ngày hội là dịp để phát huy sức mạnh đoàn kết của toàn dân, tinh thần tương thân tương ái, thực hiện tốt lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết”, “Thành công, thành công, đại thành công”. Qua đó, mong muốn cấp ủy, ban thôn  và nhân dân thôn Suối Mây tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết một lòng, tích cực thực hiện tốt các chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tích cực lao động vươn lên làm giàu, chung tay xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, thôn Suối Mây ngày càng giàu mạnh và văn minh

Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương đã trao tặng phần quà cho cán bộ nhân dân khu dân cư Suối Mây. Dịp này Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 5 suất quà cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn./.

Khắc Sĩ

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861