Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện tổ chức đại hội đảng viên lần thứ III, nhiệm kỳ 2020- 2025

Chuyên mục: Mặt trận - Đoàn thể | Đăng ngày: 12/02/2020

Trong 02 ngày 6-7/02, Đảng bộ Cơ quan Chính quyền (CQCQ) huyện tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ III, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đến dự đại hội có đồng chí Đặng Ngọc Anh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện cùng 152 đảng viên tham dự đại hội.

Ảnh: Đ/c Võ Ngọc Hà, Bí thư Đảng ủy CQCQ huyện phát biểu khai mạc Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, thách thức, song Đảng bộ CQCQ huyện và công chức, viên chức trong toàn Đảng bộ đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu cao và đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế- xã hội đều đạt và vượt so với mục tiêu đề ra. Trong nhiệm kỳ đã thực hiện đạt và vượt 13/15 chỉ tiêu quan trọng. Trong đó, tổng sản lượng lương thực cây có hạt giai đoạn 2016- 2020 bình quân đạt 27.695 tấn; thu ngân sách hàng năm bình quân tăng 15,78%; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm 6,7%... Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận các đoàn thể luôn được chú trọng. Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, y tế, giáo dục ngày càng nâng cao. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm đẩy mạnh, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên.

      Trong chương trình đại hội, đoàn chủ tịch đã trình bày báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Báo cáo đã đánh giá những việc đã làm được, chỉ ra những khuyết điểm, thiếu sót trong công tác của cả nhiệm kỳ, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ sau sát với tình hình thực tế với mục tiêu đề ra: "Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, thực hiện hiệu quả cải cách hành chính, xây dựng Đảng bộ CQCQ huyện ngày càng trong sạch vững mạnh”.

Đại hội đã tiến hành thảo luận, tham luận để đóng góp vào các văn kiện của cấp trên và nhất trí cao với báo cáo chính trị của Đảng bộ CQCQ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, qua đó đóng góp nhiều ý kiến sát với thực tế để phát huy tốt hơn nữa hiệu quả của công tác chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới.

Ảnh: đồng chí Đặng Ngọc Anh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đặng Ngọc Anh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao sự phấn đấu, nỗ lực của tập thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ nhiệm kỳ qua, biểu dương những thành tích mà Đảng bộ đã đạt được, trong nhiệm kỳ mới, đồng chí cũng lưu ý Đảng bộ CQCQ huyện cần lưu ý một số vấn đề: cần tập trung công tác giáo dục, rèn luyện tư tưởng, đạo đức, lối sống, nâng cao tính tiên phong gương mẫu, tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân; tiếp tục nâng cao năng lực, vai trò lãnh đạo toàn diện trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, bám sát và thực hiện tốt các chủ trương và đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ để lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, thu xếp mọi nguồn lực để hoàn thành các nhiệm vụ được giao tại các cơ quan, đơn vị trong công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tập trung lãnh đạo nâng cao năng lực, trình độ, hiệu quả trong công tác tham mưu, quản lý của cán bộ đảng viên; thường xuyên đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của từng chi bộ, cơ quan, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, cấp ủy, người đứng đầu đơn vị…

Ảnh: Đại biểu bỏ phiếu bầu cử ban chấp hành Đảng bộ CQCQ

Ảnh: Ban Chấp hành Đảng bộ CQCQ huyện, nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm 14 đồng chí

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm và nghiêm túc, đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ CQCQ huyện, nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm 14 đồng chí. Đại hội cũng bầu Ban Thường vụ, đồng chí Võ Ngọc Hà tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII gồm 12 đại biểu./.

Khắc Sĩ

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861