Agribank Phú Yên hỗ trợ kinh phí xây dựng 10 căn nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Đồng Xuân

Chuyên mục: Mặt trận - Đoàn thể | Đăng ngày: 30/10/2022

Ngày 29/10, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Phú Yên phối hợp với UBND huyện Đồng Xuân tổ chức nghiệm thu, bàn giao 10 căn nhà cho hộ nghèo ở 2 xã Xuân Lãnh và Đa Lộc. Dự buổi bàn giao nhà có các đồng chí: Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Văn Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo địa phương.

Theo đó, mỗi căn nhà có diện tích từ 60- 80 m2, kinh phí xây dựng từ 150- 200 triệu đồng, trong đó Agribank Phú Yên hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng.

Ảnh Đồng chí: Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Văn Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Phú Yên  và lãnh đạo địa phương

Anh Lê Sĩ Trần Đình Hùng, thôn 3, xã Đa Lộc là một trong 10 hộ nghèo của 02 xã được hỗ trợ xây dựng nhà đợt này, bày tỏ lòng xúc động khi được các cấp chính quyền, quan tâm tạo điều kiện cho gia đình anh được xây dựng căn nhà có diện tích khoảng 80m2. Anh cho biết trước khi có được căn nhà mới gia đình anh phải ở căn nhà tạm bợ, xuống cấp nhiều năm nay, khi nghe tin Agribank Phú Yên hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình rất vui và vay mượn người thân trong gia đình hỗ trợ ngày công, vật liệu để xây được căn nhà ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Còn chị La O Thị Thơ, thôn Xí Thoại, xã Xuân lãnh không kiềm nỗi niềm vui sướng khi gia đình có được căn nhà kiên cố, không sợ mưa nắng, các con của chị có chỗ ăn ngũ, học hành ổn định.

Được biết, xã Xuân Lanh và Đa Lộc là một trong các xã khó khăn nhất trên địa bàn huyện Đồng Xuân, thu nhập chủ yếu nhờ vào nông nghiệp, cuộc sống bấp bên. Để có cơ sở phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo, nhất là xóa nhà tạm bợ, thực hiện đạt tiêu chí số 09 về xây dựng nông thôn mới, địa phương thường xuyên vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm giúp đỡ, tài trợ vật chất cho các hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên thoát nghèo, góp phần đạt tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư ông Trương Thái Hòa, Chủ tịch UBND xã Đa Lộc đã cho hay.

 

Khắc Sĩ.

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861