UBND xã Xuân Lãnh Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”

Chuyên mục: Kinh tế xã hội | Đăng ngày: 02/11/2022

Chiều 01/11, UBND xã Xuân Lãnh tổ chức thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” trên địa bàn xã Xuân Lãnh. Tham dự buổi ra mắt có đồng chí Thượng tá Trần Minh Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện Đồng Xuân.  Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” do Bộ Công an phát động trên phạm vi toàn quốc nhằm mục tiêu báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, chớp lấy "thời điểm vàng", sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, nhà ở.

         Ảnh: Buổi ra mắt, UBND xã Xuân Lãnh đã công bố Quyết định thành lập mô hình kèm theo tiêu chí hoạt động của “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”

Tại buổi ra mắt, UBND xã Xuân Lãnh đã công bố Quyết định thành lập mô hình kèm theo tiêu chí hoạt động của “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”. Đồng thời thông qua Quy chế hoạt động của mô hình về nguyên tắc, tổ chức hoạt động, nhiệm vụ, quyền lợi, chế độ chính sách đối với mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”.

          Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” tại xã Xuân Lãnh với 15 hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh và nhà ở riêng lẻ liền kề nhau. Các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình và Nhân dân thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC và CNCH; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức; vận động 100% cán bộ, Nhân dân trên địa bàn cài đặt sử dụng ứng dụng báo cháy 114 và quan tâm theo dõi Zalo của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH.

          Công an xã Xuân Lãnh đã hỗ trợ cho các hộ dân tham gia mô hình lắp kẻng báo cháy, trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường như búa, kìm cộng lực.... được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, được cấp phát tài liệu Cẩm nang PCCC trong gia đình. Sau Lễ ra mắt, các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” đã thực hành một số tình huống cháy giả định với nhiều tình huống khác nhau.

Được biết, đến thới điểm này trên địa bàn huyện Đồng Xuân đã có 03 “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” được thành lập./.

Khắc Sĩ


Các tin cùng chuyên mục:

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861