Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại huyện

Chuyên mục: Kinh tế xã hội | Đăng ngày: 14/02/2020

Chiều 12/02, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tỉnh do bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại huyện. Tiếp đoàn kiểm tra có ông Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Ban phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona huyện cùng một số thành viên Ban Chỉ đạo.

Ảnh: Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tỉnh do bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona huyện cho biết: Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện chưa phát hiện ca bệnh nghi ngờ nhiễm virus Corona. Báo cáo cũng cho biết, ngay sau nhận được kế hoạch của UBND tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên địa bàn tỉnh. Huyện đã nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo huyện gồm 36 thành viên do Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Từ làm Trưởng ban và Tổ thư ký giúp việc gồm 3 thành viên. Ban Chỉ đạo đã tổ chức triển khai công tác phòng chống dịch đến từng thanh viên nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ảnh: Khu điều trị cách ly

Qua kiểm tra, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Phó Ban Chỉ đạo tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của địa phương về phòng, chống dịch bệnh. Bà đánh giá cao cách làm của huyện trong việc xây dựng phương án thiết lập các tổ y tế phân loại bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Y tế huyện ngay từ cổng, phân luồng, tổ chức các post sàng lọc, bố trí khu chờ và buồng khám riêng cho người có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính như ho, sốt,...và có các yếu tố dịch tễ. Khu điều trị cách ly, các trang thiết bị, vật tư sẵn sàng tiếp nhận, điều trị, xử trí và chuyển tuyến. Đồng thời chỉ đạo tiếp tục rà soát, nắm chắc số người nước ngoài và Việt kiều để có biện pháp quản lý, cách ly theo quy định.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hữu Từ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona huyện cũng mong muốn đoàn tiếp tục quan tâm, hướng dẫn về mặt chuyên môn trong công tác phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ trang thiết bị, vật tư, thuốc, hóa chất, phương tiện để đáp ứng với các giai đoạn của dịch bệnh hiện nay./.