Đồng Xuân tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2019

Chuyên mục: Kinh tế xã hội | Đăng ngày: 14/10/2020

Chiều 12/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN) huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tham dự hội nghị có ông Phạm Chí Toàn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh. Chủ trì hội nghị ông Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện và ông Đặng Ngọc Tân, Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện.

Ảnh: ông Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, chủ trì Hội nghị.

Theo Ban Chỉ huy PCTT& TKCN huyện Đồng Xuân, năm 2019 trên địa bàn đã xảy ra 02 cơn bão số 05 và bão số 06 ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn tỉnh Phú Yên nói chung, trong đó có huyện Đồng Xuân, gây ra mưa to đến rất to. Mùa mưa lũ năm 2019 các sông, suối trên địa bàn huyện Đồng Xuân, xảy ra 02 đợt lũ, chủ yếu cuối tháng 10 và đầu tháng 11, đỉnh lũ cao nhất đạt mức trên báo động cấp II 0,47m, đỉnh lũ 8,97m. Phải sơ tán di dời dân hơn 1.000 hộ dân đến nới an toàn. Hai cơn bão số 5 và số 6 đã làm thiệt hại tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân, đặc biệt là thiệt hại về nhà cửa, sản xuất nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông thủy lợi. Ước tổng giá trị thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện Đồng Xuân trong năm 2019 hơn 10 tỷ đồng.

Ảnh: Hội nghị tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2019

Bên cạnh đó, hạn hán kéo dài đã làm giảm năng suất nhiều loại cây trồng như: sắn, mía giảm từ 5-10% năng suất. Gây thiếu nước sinh hoạt cho khoảng 522 hộ tại các xã  Xuân Quang 1, Xuân Lãnh, Xuân Phước, Xuân Quang 2, Đa Lộc, Xuân Long.

Trước tình hình diễn biến phức tạp do thiên tai, Ban Chỉ huy PCTT& TKCN huyện Đồng Xuân đã đưa ra các giải pháp để ứng phó, nhằm giảm thiểu thiệt hại thấp nhấp do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện./.