Đồng Xuân: Kiểm tra công tác chuẩn bị năm học 2021 - 2022

Chuyên mục: Kinh tế xã hội | Đăng ngày: 27/08/2021

Để chuẩn bị tốt năm học mới, năm học 2021 – 2022 phù hợp với cong tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại địa phương. Chiều 26/8, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Từ đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại một số đơn vị trường học trên địa bàn xã Xuân Phước; cùng đi có ông Phạm Trung Thành, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Từ kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại một số đơn vị trường học trên địa bàn xã Xuân Phước

Qua kiểm tra thực tế một số đơn vị trường học cho thấy, nhiều đơn vị trường học đã hoàn tất quá trình tu sửa các công trình xuống cấp và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đầy đủ, khang trang; tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp để sẵn sàng chào đón các em học sinh tựu trường, khai giảng năm học mới. Nhiều trường cũng đã và đang được đầu tư hoàn thiện thêm các hạng mục phục vụ cho công tác dạy và học tốt hơn. Có thể nói, tới thời điểm này, các trường trên địa bàn huyện cơ bản đã sẵn sàng cho năm học mới.

         Tại các trường kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Từ, đề nghị lãnh đạo các trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19; thường xuyên theo dõi hướng dẫn chỉ đạo của ngành, kịp thời xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp, đảm bảo cho học sinh được học trong môi trường an toàn nhất trong thời điểm dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp.

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021- 2022 được UBND tỉnh ban hành ngày 16/8. Theo đó, các khối giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ tựu tường ngày 1/9, khai giảng ngày 5/9, bắt đầu năm học vào ngày 6/9.

Dịp này, lãnh đạo huyện Đồng Xuân đã trao tặng 2 thùng khẩu trang y tế để phòng, chống dịch Covid - 19 cho trường Mầm non và trường THCS Nguyễn Hào Sự, xã Xuân Phước./.

Khắc Sĩ

 

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861