Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ họp thứ Ba, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026

Chuyên mục: Kinh tế xã hội | Đăng ngày: 13/01/2022

Chiều ngày 05/01/2022, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tổ chức Kỳ họp thứ Ba, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026.  Chủ trì hội nghị: Đồng chí Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Kỳ họp thứ Ba, kỳ họp thường lệ cuối năm diễn ra 01 ngày, ngày 20/12/2021, đã hoàn thành các nội dung, chương trình và thông qua 08 nghị quyết quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, an sinh xã hội trong thời gian tới. Kỳ họp diễn ra nghiêm túc, sôi nổi; chất vấn và trả lời chất vấn đi thẳng vào vấn đề, có chất lượng, các đại biểu đánh giá cao quá trình chuẩn bị và tổ chức kỳ họp.... Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong công tác phối hợp chuẩn bị, tổ chức kỳ họp vẫn còn một số tồn tại, trong đó: Công tác tham mưu xây dựng các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của một số ngành vẫn còn chậm; việc tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa đúng quy định; công tác truyền thanh trực tiếp, âm thanh tại Hội trường còn chưa tốt,…

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thời, nhấn mạnh: Với sự chủ động, nghiêm túc trong công tác chuẩn bị; công tác điều hành kỳ họp khoa học, hợp lý; Kỳ họp thứ Ba đã diễn ra thành công tốt đẹp theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Đồng chí đề nghị các cơ quan chức năng của UBND huyện thực hiện tốt công tác tham mưu các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình Kỳ họp HĐND huyện đảm bảo chất lượng và đúng thời gian quy định; công tác truyền thanh trực tiếp kỳ họp phải kiểm tra, chuẩn bị kỹ lưỡng; tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc theo dõi, giám sát, đôn đốc để nâng cao chất lượng, hiệu quả việc trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; phát huy tinh thần chất vấn, trả lời chất vấn của các đại biểu; các đại biểu cần bám sát kết luận của chủ tọa kỳ họp để kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung sau kỳ họp; các báo cáo cần ngắn gọn, nội dung không trùng lắp các tổ đại biểu tăng cường khảo sát các vấn đề cử tri kiến nghị... Đồng thời đồng chí đề nghị Thường trực HĐND huyện, UBND huyện và các ngành chuyên môn huyện nhanh chóng triển khai thực hiện để đưa các Nghị quyết vào cuộc sống.

Tố Diêu