Hội nghị giao ban công tác huyện uỷ tháng 11 năm 2023

Chuyên mục: Kinh tế xã hội | Đăng ngày: 01/12/2023

Sáng 01/12, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 11, triển khai nhiệm vụ tháng 12 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Thời - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 11/2023, các cơ quan, đơn vị đã phối hợp triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Tình hình chính trị ổn định; an ninh trên các lĩnh vực được giữ vững. Tình hình vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội đều giảm so với tháng trước. Lực lượng vũ trang duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp dự báo, nắm chắc tình hình. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh được quan tâm; công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, thanh tra, kiểm tra, tư pháp được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật. Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ huyện tổ chức các hoạt động gặp gỡ, giao lưu nhân dịp kỷ niệm ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc...

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Thời - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế trong tháng 11, đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Ảnh: Toàn cảnh Hội Nghị

Về nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 12 năm 2023, đồng chí Phó bí thư thường trực huyện uỷ nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm mà các cơ quan cần tập trung thực hiện, đó là: rà soát, tập trung giải quyết các nội dung còn tồn đọng được giao tại các kỳ giao ban trước. Các lực lượng chức năng duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết hiệu quả các vụ việc liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông nhất là dịp kỷ niệm ngày toàn quốc kháng chiến (19/12), Lễ Noel (25/12), Tết Dương lịch 2024. Tiếp tục tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương có các giải pháp đảm bảo an ninh. Đẩy mạnh hoạt động tuần tra kiểm soát TTATGT, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực. Tăng cường công tác trao đổi thông tin, phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa các ngành trong khối. Các cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện tốt công tác khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử vụ án đảm bảo đúng quy định pháp luật, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm. Bổ sung các phương án, chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, chủ động các biện pháp phòng, chống và ứng phó có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát thị trường, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, vi phạm về pháo nổ. Quan tâm đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án, vụ việc được Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy theo dõi, chỉ đạo. Tổng kết, đánh giá công tác Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị./.

Bảo Trâm