Hội nghị UBND huyện thường kỳ tháng 02/2020

Chuyên mục: Kinh tế xã hội | Đăng ngày: 13/03/2020

Sáng ngày 10/3/2020, UBND huyện Đồng Xuân tổ chức Hội nghị thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 02 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3/2020. Đồng chí Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phạm Trung Chánh – Phó Chủ tịch UBND huyện đồng  chủ trì hội nghị. Tham dự họp gồm có các thành viên UBND huyện; trưởng các ban, ngành của huyện cùng lãnh đạo 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo tại hội nghị, cây sắn thu hoạch năng suất ước đạt 209 tạ/ha, đã xuống giống đạt 80% kế hoạch. Cây mía thu hoạch cho năng suất ước đạt 500 tạ/ha. Lúa vụ Đông Xuân đang trong giai đoạn đẻ nhánh – cuối đẻ nhánh chuẩn bị làm đòng. Tình hình dịch bệnh ở cây trồng và bệnh lở mồm long móng ở bò xảy ra rải rác ở các xã, tuy nhiên qua triển khai nhiều biện pháp, dịch bệnh trên địa bàn đã được khống chế kịp thời. Triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2020 và đề nghị công nhận xã Xuân Long đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trong tháng thực hiện 47.566 triệu đồng, tăng 3% so cùng kỳ năm 2019. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt 16.624 triu đồng, đạt 19,77% d toán tnh giao, đạt 18,57% d toán HĐND huyn giao, đạt 92,93% so vi cùng k.

An sinh xã hội tiếp tục được quan tâm. Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Ngành giáo dục đã cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 03/02. Thường xuyên cập nhật, nắm tình hình các trường hợp nghi nhiễm để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Các hoạt động văn hóa, lễ hội sau Tết được chỉ đạo tạm dừng để phòng, chống dịch; tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng ngừa dịch bệnh trong nhân dân, tuyên truyền đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII. Tổ chức giao, nhận quân chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo số lượng, chất lượng. Trong tháng đã xảy ra 03 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 01 người chết, 02 người bị thương (tăng 03 vụ, 01 người chết, 02 người bị thương so với tháng trước). Lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện tiếp tục ra quân, xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Từ ghi nhận những nỗ lực của các ngành, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ 2 tháng đầu năm, đặc biệt là công tác đối phó với dịch bệnh Covid – 19. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện trong tháng 4 sắp tới; tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở cây trồng, vật nuôi, ở người, đặc biệt là dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp; quan tâm công tác chống hạn, đảm bảo nước sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên và môi trường, làm tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng đô thị; triển khai các biện pháp thu thuế, đảm bảo đạt kế hoạch đề ra; khẩn trương hoàn thành Đề án bố trí công an chính quy về đảm nhận các chức danh công an xã; các cơ quan nội chính phối hợp chặt chẽ trong việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, bảo đảm kịp thời, đúng quy định pháp luật.

Kiều Diễm