Đồng Xuân: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 21/02/2024

Sáng nay, ngày 21/02/2024, tại Trường THCS Phan Lưu Thanh huyện Đồng Xuân đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn - năm 2024. Dự lễ phát động có các đồng chí: Hồ Văn Mười – TUV, Bí thư huyện uỷ; Nguyễn Văn Thời – Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Văn Trọng – Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện cùng cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Trần Quốc Huy – UVBTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn - năm 2024

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Huy – UVBTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Việc trồng cây, trồng rừng ngày càng có vai trò hết sức quan trọng, những năm gần đây huyện đều trồng rừng đạt trên 2.500 ha, hơn 240 nghìn cây phân tán, nâng độ che phủ rừng của huyện đạt 62,83%, góp phần quan trọng trong việc phòng hộ, bảo vệ môi trường; hàng năm các sản phẩm lâm nghiệp đã mang lại nguồn thu nhập lớn cho Nhân dân, đồng thời đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của huyện và góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường, giảm nhẹ thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng chí đề nghị các phòng, ban, đơn vị và toàn thể Nhân dân của huyện luôn thực hiện tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng và thực hiện “Tết trồng cây” một cách thiết thực, hiệu quả, gắn với các chương trình, đề án của tỉnh về phát triển lâm nghiệp bền vững và Đề án “trồng 1 tỷ cây xanh” giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ, qua đó phát huy tiềm năng và lợi thế về phát triển kinh tế lâm nghiệp của huyện và thiết thực đóng góp vào ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.

Ảnh: đồng chí: Hồ Văn Mười – TUV, Bí thư Huyện uỷ

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Thời – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện

Ảnh: Đồng chí Đặng Văn Trọng - Chủ tịch UBND huyện

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu đã thực hiện trồng cây tại khu vực Trường THCS Phan Lưu Thanh. Việc ra quân trồng cây đầu Xuân sẽ là tiền đề để huyện Đồng Xuân thực hiện vượt chỉ tiêu diện tích trồng rừng mới của năm 2024 là 1.900 ha, qua đó nâng tỷ lệ che phủ rừng toàn huyện lên 62.8%.