Đồng Xuân công bố Đồ án quy hoạch chi tiết đô thị tỷ lệ 1/500 khu đô thị Long An

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 22/03/2021

Chiều 18/3, UBND huyện tổ chức công bố Đồ án quy hoạch chi tiết đô thị tỷ lệ 1/500 khu đô thị Long An, thị trấn La Hai. Dự án do Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư xây dựng Địa ốc Bách Việt Land tài trợ lập quy hoạch đồ án.

Dự buổi công bố có các ông Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện;

Ảnh: Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện

Theo đó báo cáo khu đô thị Long An có tổng diện tích quy hoạch khoảng 44.300m2. Trong đó, đất nhà ở có diện tích 24.432m2, chiếm 55,15% trên tổng diện tích khu đất lập quy hoạch, đáp ứng quy mô dân số 900 người. Khu quy hoạch đô thị nằm ở vị trí: Phía Bắc giáp sông Kỳ Lộ; phía Tây giáp khu dân cư; phía Đông giáp đất trồng hoa màu và phía Nam giáp giáp trục đường ĐT.641. Là cửa ngõ của thị trấn La Hai, có điều kiện giao thông thuận lợi, đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút dân cư, nhà đầu tư xây dựng các dự án, công trình công cộng, thương mại, dịch vụ, thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển kinh tế xã hội thị trấn La Hai nói riêng và huyện Đồng Xuân nói chung.

Ảnh: Quy hoạch Khu đô thị Long An, thị trấn La Hai.

Khu đô thị Long An có các chức năng đất nhà ở hỗn hợp, đất ở liên kế, đất ở biệt thự; đất cây xanh, đất công cộng; hạ tầng kỹ thuật giao thông; hệ thống thoát nước, cấp nước; hệ thống chiếu sáng công cộng; hệ thống quản lý chất thải, đảm bảo vệ sinh môi trường..., đặc biệt kết cấu thoáng mát, thuận tiện trong giao thông theo đúng quy định tiêu chuẩn của đô thị văn minh.

Việc quy hoạch khu đô thị mới Long An có ý nghĩa quan trọng, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng và chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn La Hai trở thành đô thị loại IV vào năm 2025 nói riêng, tạo tiền đề để phát triển kinh tế, xã hội của huyện Đồng Xuân nói chung./.