Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 20/06/2024

Chiều ngày 17/6, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Thượng tá Cao Văn Mười- Phó Chỉ huy trưởng kiêm TMT Bộ CHQS tỉnh và Đồng chí Hồ Văn Mười - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đồng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Đặng Văn Trọng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Đảng ủy viên Đảng ủy quân sự huyện; Bí thư đảng uỷ kiêm Bí thư chi bộ và Chỉ huy trưởng 11 xã, thị trấn.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh,  của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, 6 tháng đầu năm 2024, Đảng uỷ Quân sự huyện đã lãnh đạo, làm tốt chức năng tham mưu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quân sự Quốc phòng địa phương, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt, có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc và đạt nhiều kết quả quan trọng; tham mưu ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ Quốc phòng năm 2024; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, bảo đảm đủ 100% chỉ tiêu được giao; hoàn thành công tác giao, nhận quân và Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động phong trào thi đua cao điểm “70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)”. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thường xuyên nắm chắc tình hình an ninh chính trị, kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở; tổ chức huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng chặt chẽ, đúng quy định. Tổ chức thành công Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024. Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng, kỷ niệm, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ(07/5/1954-07/5/2024). Quy tập 01 mộ liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị trấn La Hai. Công tác hậu cần, kỹ thuật đảm bảo tốt các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất của đơn vị. Công tác tổ chức xây dựng Đảng được duy trì thực hiện nền nếp, ý thức chấp hành kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang được nâng cao; xác định tốt nhiệm vụ, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiêm vụ được giao.

Với tinh thần trách nhiệm cao, tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những tồn tại hạn chế và đề xuất các giải pháp bổ sung vào Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Cao Văn Mười- Phó Chỉ huy trưởng kiêm TMT Bộ CHQS tỉnh và Đồng chí Hồ Văn Mười - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương trong 6 tháng đầu năm 2024 của Đảng ủy quân sự huyện. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, các đồng chí đề nghị Đảng ủy quân sự huyện tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024; quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên và triển khai thực hiện hiệu quả các đề án về công tác quốc phòng địa phương và chính sách hậu phương quân đội; triển khai nghiêm túc quy trình tuyển chọn, gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2025; tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên chất lượng, hiệu quả; xây dựng phương án huấn luyện, diễn tập, cứu hộ, cứu nạn phải sát với tình hình thực tế. Phát động các phong trào thi đua; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2024). Tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sinh hoạt Đảng; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; tăng cường công tác giáo dục quản lý, duy trì kỷ luật, cải cách hành chính quân sự, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao./.

Bảo Trâm