Huyện Đồng Xuân giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 19/01/2024

Sáng ngày 19/1, đ/c Đặng Văn Trọng - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện và đ/c thượng tá Nguyễn Việt Dũng - UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đồng chủ trì hội nghị giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 cho Hội đồng NVQS các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: đ/c Đặng Văn Trọng - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu chỉ đạo

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Thực hiện công tác tuyển quân 2024, Hội đồng NVQS huyện đã triển khai thực hiện đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ từ công tác đăng ký, quản lý, xét duyệt, sơ tuyển sức khỏe ban đầu và tổ chức khám sức khỏe chặt chẽ, chu đáo theo đúng quy định, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng tuyển quân. Trên cơ sở chỉ tiêu Hội đồng NVQS tỉnh giao, Hội đồng NVQS huyện đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng xã, thị trấn.

Tại hội nghị, Hội đồng NVQS huyện cũng triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ từ nay đến ngày giao quân; chỉ đạo Hội đồng NVQS các xã, thị trấn tích cực triển khai các bước tiếp theo của công tác tuyển quân, đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền, động viên thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của thành viên Hội đồng NVQS huyện và Hội đồng NVQS các xã-thị trấn trong thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong thời gian qua. Để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao, đồng chí đề nghị Ban CHQS huyện chủ động tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo Hội đồng NVQS các xã, thị trấn thực hiện tốt các bước tiếp theo của quy trình tuyển quân, chốt hồ sơ, danh sách thanh niên sẵn sàng nhập ngũ với các đơn vị nhận quân đúng tiến độ thời gian và đạt kết quả cao. Các thành viên của Hội đồng NVQS huyện tăng cường công tác bám nắm địa bàn được phân công phụ trách, sẵn sàng cùng địa phương thâm nhập, vận động đối với các trường hợp khó khăn, giúp các địa phương hoàn thành chỉ tiêu được giao. Đối với Hội đồng NVQS các xã, thị trấn tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể nâng cao vai trò trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vu, nắm cụ thể tâm tư, hoàn cảnh của từng thanh niên và gia đình. Mọi việc phải khách quan, minh bạch, phải được sự đồng thuận của toàn thể Hội đồng cũng như của nhân dân, tránh để xảy ra thắc mắc, khiếu nại.

Lễ giao nhận quân sẽ tổ chức vào ngày 25/02/2024 (nhằm 16 tháng giếng) tại nhà thi đầu Đa năng (KP. Long Thăng, TT. La Hai)./.