Thanh niên huyện Đồng Xuân hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2020

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 12/02/2020

Sáng ngày 10/02, tại Ban Chỉ huy quân sự huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Về dự lễ có đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Cao Phi, TUV, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Lê Đủ, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. Ở huyện có đồng chí Đặng Ngọc Anh, TUV, Bí thư Huyện, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cùng lãnh đạo 11 xã, thị trấn và đông đảo người thân cũng có mặt từ rất sớm để chung vui, tiễn chân các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Ảnh: Các đồng chí Lãnh đạo dự lễ.

Lễ giao nhận quân được tổ chức trang nghiêm tại Ban Chỉ huy quân sự huyện từ 3 giờ sáng đã mở cửa để đón các tân binh, ban tổ chức lễ và các bộ phận phục vụ đã có mặt. Trước đó, mọi công việc chuẩn bị cho lễ giao nhận quân được hoàn tất, trong đó có việc phun thuốc tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV). Đến 5 giờ 55 phút, tất cả thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ của 11 xã, thị trấn với quân phục chỉnh tề có mặt tại nơi tổ chức lễ giao nhận quân, sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Ảnh: Thanh niên đồng xuân lên đường nhập ngũ.

Khác với những lần trước, lễ giao nhận quân năm nay được tổ chức nhanh gọn, một số chi tiết, nội dung không thật sự cần thiết được lược bỏ, nhưng không vì thế mà kém phần trang trọng. Sau lễ chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện  Nguyễn Hữu Từ phát biểu khai mạc lễ giao quân, kỳ vọng những thanh niên của huyện nhà hôm nay sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương anh hùng “Hạt giống đỏ”, tiếp bước cha anh, tiếp tục xung kích, tình nguyện thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Sau 40 phút tiến hành lễ, huyện miền núi Đồng Xuân giao đủ 162 thanh niên ưu tú, trong đó có 44 thanh niên đồng bào các DTTS, có 03 đảng viên và 12 thanh niên có trình độ Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học cho các đơn vị: Sư đoàn 2, Quân khu 5; Lữ đoàn 293, Bộ Tư lệnh Công binh; Bộ CHQS tỉnh và tại Công an Nhân dân tỉnh.

Lễ Giao- nhận quân của huyện miền núi Đồng Xuân diễn ra an toàn, tiết kiệm. Các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đều hăng hái, phấn khởi, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với quê hương anh hùng “Hạt giống đỏ”./.

Khắc Sĩ

 

 

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861