Đồng Xuân sẵn sàng cho Lễ giao- nhận quân năm 2020

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 09/02/2020

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện vừa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức Lễ giao- nhận quân năm 2020. Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Nguyễn Hữu Từ chủ trì hội nghị.

Ảnh: Đ/c Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Nguyễn Hữu Từ chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, toàn huyện có 163 thanh niên đã nhận lệnh nhập ngũ năm 2020, đạt 100% kế hoạch. Các thanh niên nhập ngũ đợt này ở độ tuổi từ 18 đến 27, trong đó có 44 thanh niên người đồng bào DTTS, 100% thanh niên trong diện nhập ngũ đều là đoàn viên thanh niên, trong đó có 03 đảng viên và 12 thanh niên có trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý, cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự cùng các ban ngành, đoàn thể 11 xã, thị trấn trong huyện đã làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội như: tổ chức thăm hỏi, động viên thanh niên và gia đình có con em sẵn sàng nhập ngũ. Nhìn chung số thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ tư tưởng ổn định sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2020.

Đ/c Nguyễn Hữu Từ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cho biết: Để thực hiện công tác tuyển quân bảo đảm đủ chỉ tiêu và chất lượng, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn và các ban ngành, đoàn thể  địa phương quán triệt, triển khai thực hiện tốt quy trình các bước tuyển quân chặt chẽ, dân chủ, công bằng, công khai, theo đúng Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và sẵn sàng cho buổi Lễ giao- nhận quân năm 2020 diễn ra vào ngày 10/02 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện./.