Cử tri huyện Đồng Xuân hân hoan đi bầu cử

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 26/05/2021

Sáng ngày 23/5, trên tất cả các nẻo đường từ thôn quê đến thị trấn của huyện Đồng Xuân đều rực rỡ cờ hoa, người dân nô nức cầm lá phiếu trên tay đi bầu những người đủ đức đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình.

Tại trung tâm thị trấn La Hai, nơi có số cử tri đông nhất so với các xã còn lại với 7.158 cử tri, chia làm 9 khu vực bỏ phiếu. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị về mặt an ninh trật tự cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch nên công tác bỏ phiếu diễn ra an toàn, bảo đảm đúng quy trình.

Ảnh: Lãnh đạo huyện dự lễ chào cờ tại khu vực bỏ phiếu số 6, thị trấn La Hai

Ở khu vực bỏ phiếu số 6 thị trấn La Hai, người dân đến từ rất sớm và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Sau khi dự lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Bầu cử; đồng chí Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện là những người tiến hành bỏ những lá phiếu đầu tiên bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại khu vực trên.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Thời, Phó BTTT Huyện ủy; đ/c Nguyễn Hữu Từ, Chủ tịch UBND huyện bỏ những lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 6

Ghi nhận từ các khu vực bỏ phiếu, các cử tri đều hăng hái đi thực hiện quyền công dân của mình, nhiều cử tri mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn nhờ con, cháu đưa đến các tổ bầu cử để tự tay bỏ những lá phiếu bầu với mong muốn sẽ bầu ra được những đại biểu đại diện xứng đáng cho nhân dân.

Tại các thôn vùng sâu, vùng xa của xã Phú Mỡ, cộng đồng đồng bào cũng đến các điểm bỏ phiếu từ sớm. Anh Ka Bá Tấn, Trưởng thôn Phú Đồng cho biết: “Sau buổi chào cờ người dân đến gần như đạt 100%. Mọi người rất quan tâm đến việc lựa chọn các đại biểu dân cử, đặc biệt là chọn người có tâm huyết với đời sống cộng đồng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa và chương trình hành động gắn với phát triển các vùng trên”

Tại điểm bỏ phiếu thôn Suối Mây, xã Xuân Phước, thôn có gần 90% đồng bào Chăm H’roi sinh sống; anh Lê Mo Y Ba, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn cho biết Ban thôn đã thực hiện nghiêm công tác tuyên truyền, vận động ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026; vận động đồng bào xem kỹ tiểu sử của từng ứng cử viên để có sự lựa chọn tốt nhất.

Theo Ủy ban Bầu cử huyện, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên bà con cử tri nhận thức sâu sắc cuộc bầu cử lần này là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và rất phấn khởi đi bầu cử, nhằm lựa chọn những ứng cử viên tiêu biểu, xứng đáng nhất bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp. Toàn huyện có 76 điểm bỏ phiếu với 47.309/47309 cử tri tham gia bầu cử đạt tỷ lệ 100%. Tại tất cả các khu vực bỏ phiếu, công tác kiểm tra thân nhiệt và các biện pháp phòng, chống dịch covid- 19 như đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn cả khi bắt đầu lẫn khi cử tri ra về được thực hiện nghiêm túc. Trong suốt quá trình bầu cử, không có sai sót, không phát hiện các trường hợp bất thường về sức khỏe, không có vướng mắc và các trường hợp phát sinh khác. Công tác bỏ phiếu diễn ra dân chủ, an toàn, đúng tiến độ, chất lượng và đúng luật định./.

Nguyên Hậu

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861