Đồng Xuân: Tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2024

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 26/02/2024

Hòa trong không khí ngày hội tòng quân của cả nước, sáng ngày 25/2, tại nhà thi đấu Đa năng huyện, UBND huyện Đồng Xuân long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Dự buổi lễ về phía tỉnh có các đ/c: Nguyễn Quốc Hoàn - UVBTV tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Nguyễn Hữu Từ - Giám đốc Sở LĐTB và XH tỉnh; thượng tá Lê Quốc Lam - Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện có các đ/c; Hồ Văn Mười - TUV, Bí thư huyện uỷ; Nguyễn Văn Thời - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Văn Trọng - phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện.

Ảnh: Đồng chí Đặng Văn Trọng - phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện tặng hoa các tân binh

Phát biểu động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, đồng chí Đặng Văn Trọng - phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện mong rằng các tân binh hãy coi mỗi ngày trong quân ngũ là mỗi ngày được học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, hãy luôn đoàn kết gắn bó, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của quê hương Đồng Xuân anh hùng. Đồng chí cũng mong muốn các đơn vị nhận quân giáo dục, rèn luyện, giúp đỡ và tạo điều kiện để các chiến sỹ huyện Đồng Xuân hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc, trở thành những người vừa hồng, vừa chuyên, trọng nghĩa, vẹn tình với quê hương đất nước. Đồng thời, đồng chí cũng ghi nhận, biểu dương các gia đình có Tân binh nhập ngũ đã tích cực động viên con em tham gia nghĩa vụ Quân sự, Công an. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể cùng các tầng lớp nhân dân trong huyện tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội để con em mình yên tâm rèn luyện, học tập công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tuyển quân năm 2024, huyện Đồng Xuân đã triển khai công tác tuyển quân với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương, mặt trận tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể. Đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của cơ quan quân sự huyện và Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, đã thực hiện chặt chẽ quy trình tuyển chọn và giao quân năm 2024, với số lượng 183 thanh niên trong đó 153 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 30 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân đảm bảo chất lượng (đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao). Đảng bộ và nhân dân huyện Đồng Xuân mong muốn, tin tưởng tất cả thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương Đồng Xuân, nỗ lực khắc phục khó khăn, ra sức rèn luyện về mọi mặt, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đơn vị giao.

Tại lễ giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã thực hiện bàn giao về các đơn vị: Lữ đoàn công binh 293; Cục kỹ thuật bộ tham mưu Quân khu 5; Trung đoàn 143 sư 315; Bộ CHQS tỉnh. Bên cạnh đó bàn giao 30 thanh niên về đơn vị Công an tỉnh Phú Yên.

Với khí thế của một mùa xuân mới, sự động viên của các ngành đoàn thể và các gia đình cùng ý thức về tầm quan trọng của việc lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc của mỗi thanh niên. Ngày hội giao nhận quân năm 2024 của huyện Đồng Xuân đã thành công tốt đẹp. Quê hương luôn tin tưởng các đồng chí sẽ là những chiến sỹ kiên cường, dũng cảm trong chiến đấu, gương mẫu trong tu dưỡng đạo đức, sẵn sàng chiến đấu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc

Bảo Trâm TTVHT


Các tin cùng chuyên mục:

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861