Thanh niên huyện Đồng Xuân hăng hái lên đường nhập ngũ năm

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 01/03/2021

Sáng 27/2, tại Ban Chỉ huy quân sự huyện, UBND huyện tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Về dự lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng nhiều đại biểu của tỉnh, huyện và đông đảo người thân của các tân binh cũng có mặt từ rất sớm để chia vui, tiễn chân các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Lễ giao nhận quân năm 2021 được tổ chức trang nghiêm tại Ban Chỉ huy quân sự huyện đảm bảo trang trọng, chặt chẽ, vui tươi và an toàn. Trước, trong và sau lễ, ban tổ chức cũng đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Năm 2021 huyện Đồng Xuân được giao 170 chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Trong đó, 145 thanh niên làm nghĩa vụ quân sự cho các đơn vị: Sư đoàn 315, Quân khu 5; Lữ đoàn 293, Bộ tư lệnh Công binh; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tại Công an tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại buổi Lễ.

Ảnh: Toàn cảnh buổi Lễ giao quân

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Nguyễn Hữu Từ kỳ vọng những thanh niên của huyện nhà hôm nay sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương anh hùng “Hạt giống đỏ”, tiếp bước cha anh, tiếp tục xung kích, tình nguyện thực hiện tốt mọi nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khác với những lần trước, Lễ giao nhận quân năm nay được tổ chức nhanh gọn, một số chi tiết, nội dung không thật sự cần thiết được lược bỏ, nhưng không vì thế mà kém phần trang trọng. Các thanh niên đều hăng hái, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự với quyết tâm ra sức rèn luyện, phấn đấu để xứng danh với phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”./.

Khắc Sĩ

 

 

 

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861