Huyện Đồng Xuân sơ kết công tác tháng 4 và triển khai nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện.

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 10/05/2021

Sáng ngày 6/5, huyện Đồng Xuân tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 4 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 5/ 2021; triển khai nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện. Tham dự chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Từ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho thấy, đến nay, cây lúa Đông Xuân đã thu hoạch đạt hơn 75% diện tích, năng suất bình quân đạt trên 77 tạ/ha. Huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với địa phương triển khai các biện pháp phòng ngừa sâu bệnh gây hại và chống hạn cho cây trồng. Thu ngân sách trên địa bàn 42.651 triệu đồng, đạt hơn  41% so với dự toán tỉnh giao, đạt  gần 39% so với dự toán HĐND huyện giao, bằng 112,28% so cùng kỳ. Tổng nguồn vốn đầu tư phát triển thuộc nguồn vốn nhà nước dự ước tháng 4 thực hiện đạt 1,82 tỷ đồng, giảm 9% so cùng kỳ. Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021-2022 cho 500 đối tượng được ưu tiên.

Duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở; giữ vững ANCT – TTATXH  trên địa bàn, bảo vệ an toàn các mục tiêu. Công tác cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử tiếp tục tập trung chỉ đạo, đến ngày 26/4/2021 đã thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân cho 33.342 trường hợp; hoàn thành công tác đánh số hồ sơ hộ khẩu mới.

Trong tháng 5/2021, toàn huyện tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Đặc biệt tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn trong thời điểm diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các quy định, qui chế về phòng, chống dịch của Bộ Y tế. Cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động nắm tình hình; rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là tại các cơ sở y tế, trường học, chợ, bến xe... Vận động người dân tổ chức các hoạt động cưới, hỏi, đám giỗ, đám hiếu gọn nhẹ, hạn chế đến mức thấp nhất số người tham gia. Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước./.

Nguyên Hậu