Huyện ủy – UBND huyện Đồng Xuân tổ chức Hội nghị giao ban đầu năm 2021

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 23/02/2021

Sáng ngày 18/02/2021, Huyện ủy – UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban đầu năm để nghe báo cáo tình hình vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Thời – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì. Cùng dự Hội nghị có Thường trực HĐND huyện, các Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; các Ban HĐND huyện; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; trưởng các phòng, ban ngành; Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

          Ảnh: Hội nghị  giao ban đầu năm 2021.

Hội nghị đã được nghe đại diện các địa phương báo cáo tình hình vui Xuân, đón Tết gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, các địa phương  đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, các chế độ, chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, đảm bảo nhân dân trên địa bàn huyện được đón Tết vui tươi, không xảy ra tình trạng lang thang, xin ăn trong dịp Tết. Đồng thời, đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết trên địa bàn, tuy nhiên do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, huyện đã thống nhất dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Qua báo cáo của ngành y tế, từ ngày 28/01/2021 (bắt đầu có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng) đến nay, huyện đã thực hiện giám sát y tế cho 5.481 trường hợp, hiện còn 5.289 trường hợp đang trong thời gian giám sát.  Đối với 74 trường hợp cách ly tại các khu cách ly tập trung được lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Đến nay, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh Covid-19. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, trong dịp Tết, không xảy ra vụ phạm pháp hình sự và tai nạn giao thông.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thời – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương tập trung chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở cây trồng, vật nuôi, không để lây lan. Đồng chí nhấn mạnh tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch song song với hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo đà phát triển cho quý 1/2021.

                                                                                 Kiều Diễm

 

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861