Huyện Đồng Xuân tổ chức thành công Hội thi Cán bộ làm công tác Dân vận khéo

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 25/09/2023

Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15-10-1930-15-10-2023), ngày 21/9, Huyện ủy Đồng Xuân sôi nổi tổ chức hội thi "Dân vận khéo" năm 2023. Hội thi là dịp nhân rộng, tôn vinh những mô hình, điển hình "Dân vận khéo" tiêu biểu trong đời sống xã hội; tuyên truyền, lan tỏa những cách làm hay trong phong trào thi đua "Dân vận khéo" hướng đến cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Ảnh 1:Phần thi ứng xử của đội Xuân Quang 3 – Đội giải nhất;

Ảnh 2: Phần thi tiểu phẩm của đội Xuân Sơn Nam – đội giải nhì.

Hội thi có sự tham dự của 11 đội và 110 thí sinh đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội thi đã trải qua 3 phần thi, gồm: Chào hỏi, kiến thức và trả lời tình huống, tiểu phẩm. Từng nội dung thi được các đội thể hiện độc đáo, sáng tạo. Nếu như phần giới thiệu, các đội đã thể hiện đầy đủ thông tin về đặc điểm, nhiệm vụ, kết quả nổi bật về công tác dân vận của đơn vị mình thì phần thi nhận thức, các thành viên đội thi đều thể hiện xuất sắc sự am hiểu về kiến thức, xử lý tình huống đặt ra linh hoạt, phù hợp, thể hiện kinh nghiệm tham gia làm công tác dân vận của cán bộ, đảng viên nhiều năm qua. Đặc biệt là phần thi tiểu phẩm, các đội thi đã quan tâm đầu tư kịch bản, dàn dựng công phu, khắc họa rõ nét về nhiệm vụ lồng ghép, thể hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ các cấp với công tác dân vận, cụ thể hoá nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống cũng như phản ánh thực tiễn đời sống. Nhiều tiểu phẩm được chuẩn bị công phu, với nhiều tình tiết dí dỏm, hài hước gắn với thực tế công tác dân vận tại cơ sở.

Hội thi "Dân vận khéo" năm 2023 là hoạt động chính trị thiết thực trong công tác dân vận của Đảng bộ huyện nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với các cấp uỷ, chính quyền, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị về công tác dân vận; cổ vũ, khuyến khích, động viên, nhân rộng các điển hình "Dân vận khéo". Đây cũng là cơ hội để đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ trực tiếp làm công tác dân vận huyện nhà được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực, kỹ năng xử lý tình huống dân vận ở cơ sở, từ đó hoàn thành ngày càng tốt hơn nhiệm vụ công tác dân vận trong tình hình mới.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 3 giải chuyên đề; 5 giải khuyến khích; 3 giải Ba; 2 giải Nhì và giải Nhất Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” Huyện Đồng Xuân, lần thứ IV năm 2023 thuộc về đơn vị xã Xuân Quang 3. Nhân dịp này, BTV huyện uỷ cũng đã khen thưởng 02 tập thể Đảng uỷ xã Xuân Lãnh, Đảng uỷ xã Xuân Quang 2 có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Hội thi Cán bộ làm công tác Dân vận khéo cấp cơ sở./.

BẢO TRÂM


Các tin cùng chuyên mục:

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861