Sự đồng thuận của nhân dân tạo nên thành công của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 08/06/2021

Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trên địa bàn huyện Đồng Xuân thành công tốt đẹp là kết quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là sự đồng thuận, nhất trí cao từ nhân dân.

Trong ngày trọng đại 23/5, tại 76 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện đồng loạt khai mạc lúc 6h30 và đến 19 giờ kết thúc việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổng số cử tri đi bầu đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp đạt tỷ lệ 100%. Trong suốt quá trình bầu cử, tình hình ANCT - TTATXH được đảm bảo ổn định, an toàn.

Ảnh:  cử tri hân hoan đi bầu cử

Nhìn chung, công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp, đúng theo tinh thần Chỉ thị số 45-CT/TW, ngày 20/6/2019 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 01-CT/HU, ngày 29/9/2020 của Ban Thường vụ Huyện uỷ. Quá trình bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật và thực sự là ngày hội của toàn dân. Nhân dân trên địa bàn huyện phấn khởi, tích cực thực hiện nghĩa vụ công dân của mình để lựa chọn những người tiêu biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước các cấp. Hầu hết cán bộ chủ chốt cấp huyện, cấp xã được giới thiệu ra ứng cử đều trúng cử.

          Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp diễn ra trong thời điểm hết sức đặc biệt- phải phòng chống đại dịch Covid-19. Thế nhưng cử tri đã hăng hái đi bầu với niềm tin sẽ lựa chọn người đại diện xứng đáng cho mình. Chính vì thế mà thành công của ngày hội toàn dân lần này càng thêm ý nghĩa và rất đáng trân trọng.

Các cử tri có sự lựa chọn theo mong muốn của mình song chung quy lại đều hướng đến sự phát triển chung của xã hội. Chị Nguyễn Thị Tuyết, trú tại thôn Phú Xuân B, xã Xuân Phước cho biết mình ủng hộ những đại biểu nữ và mong muốn họ sẽ luôn quan tâm đến công tác phát triển phụ nữ, tạo sinh kế cho phụ nữ nông thôn và quan tâm đến công tác bình đẳng giới.

Còn đối với các cử tri vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS thì mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ quan tâm đến việc phát triển kinh tế xã, hội các vùng trên. Ông La Chí Phiếu, trú tại thôn Phú Giang, xã Phú Mỡ cho biết: “Đời sống đồng bào bây giờ đã khá hơn lúc trước song vẫn còn nhiều khó khăn. Chúng tôi mong các đại biểu dân cử sẽ thực hiện đúng lời hứa đã trình bày trong chương trình hành động với chúng tôi”

Như một lẽ tất yếu, niềm tin càng lớn, thì trách nhiệm càng cao. Những đại biểu vừa trúng cử, ngoài niềm vui vì được tín nhiệm, sẽ gánh lên vai trọng trách phải thực hiện lời hứa, sự cam kết với cử tri bằng hành động, bằng việc làm thiết thực, bằng tất cả sự thấu hiểu, lắng nghe tâm tư nguyện vọng cũng như chịu sự giám sát của cử tri.

Nhìn lại quá trình phát triển của huyện nhà, để thấy rõ rằng từ một huyện miền núi với xuất phát điểm nền kinh tế nông nghiệp, với điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn tiến tới hôm nay, bộ mặt nông thôn đã khang trang hơn, hệ thống hạ tầng cơ sở vững chãi hơn, đời sống người dân được đưa lên một bước phát triển mới là không hề dễ dàng. Kết quả này là cả một quá trình nỗ lực, cố gắng của cả tập thể lãnh đạo, quân và nhân dân.

Trong giai đoạn hiện nay, sẽ là giai đoạn có nhiều chuyển biến về phát triển kinh tế- xã hội bởi thừa hưởng những thuận lợi từ các thành quả trước đó như hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng đã và đang phát huy tác dụng. Thế nhưng, ảnh hưởng tình hình chung, chúng ta đang đứng trước nhiều khó khăn và thách thức bởi biến đổi khí hậu, thiên tai và nhất là dịch Covid-19. Bởi vậy, để thực hiện tốt những mục tiêu mà đảng bộ huyện đã đề ra, cần phải có sự nỗ lực từ nhiều phía, từ sự lãnh đạo, chỉ đạo cho đến việc thực hiện.

Trong quá trình này, vai trò của HĐND các cấp trên địa bàn huyện, của mỗi đại biểu HĐND là rất quan trọng, đòi hỏi sự đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, bảo vệ cái đúng, vì sự phát triển, vì lợi ích nhân dân. Thế nên có thể nói làm đại biểu HĐND là một công việc khó, không hề dễ dàng. Để làm tốt nhiệm vụ, đại biểu cần vững về chuyên môn và có kiến thức sâu rộng về Luật, có chuẩn mực đạo đức tốt, có mối quan hệ tốt với nhân dân. Hơn hết, họ chắc chắn phải thực hiện lời hứa với cử tri, vì đó không chỉ đơn thuần là lời hứa, đó là chính là niềm tin mà nhân dân đã chọn, đã gửi gắm và trong đợi!

 

Nguyên Hậu

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861