Công an huyện tổng kết công tác công an năm 2022

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 04/01/2023

Chiều 29/12, Công an huyện Đồng Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Về dự hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Trọng Hiền, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đặng Văn Trọng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Năm 2022, công an huyện Đồng Xuân đã làm tốt công tác tham mưu, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ công tác được giao. Trong đó nổi bật là đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, phương án, kế hoạch lớn về công tác an ninh trật tự, phòng chống tội phạm. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia công tác bảo đảm ANTT, phòng, chống cháy nổ, bảo đảm TTATGT đạt nhiều kết quả nổi bật; triển khai thực hiện hiệu quả mô hình “Những chuyến xe cấp CCCD nghĩa tình” cấp CCCD gắn chíp điện tử cho các trường hợp đặc biệt già yếu, ốm đau, tàn tật không đi lại được... ở các xã với 423 trường hợp.

Ảnh: Đồng chí Đại tá Trần Trọng Hiền, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong năm qua công an huyện triển khai 02 đợt ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung xử lý hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, đánh bạc trên địa bàn huyện. Nổi bật: Bắt quả tang, triệt xóa 04 tụ điểm gồm 32 đối tượng đánh bạc thắng thua bằng tiền; nhanh chóng điều tra làm rõ 05 vụ gồm 09 đối tượng cướp giật, trộm cắp tài sản; khám phá thành công 02 chuyên án, bắt quả tang 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, 03 đối tượng tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng. Tỷ lệ điều tra khám phá các loại tội phạm đạt 90,63%, vượt 15,63% so với chỉ tiêu, trong đó án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%, đạt chỉ tiêu đề ra. Phối hợp Công an xã Xuân Quang 3 bắt 01 đối tượng truy nã… góp phần bảo vệ bình yên cuộc sống Nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo huyện ghi nhận và biểu dương những chiến công của lực lượng vũ trang Công an các cấp trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề nghị Công an huyện và Công an các xã, thị trấn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chủ trương, giải pháp phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT, ATGT; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây  dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, coi đây là nhiệm vụ quan trọng mà Công an huyện cần tập trung chủ đạo thực hiện thường xuyên mang lại hiệu quả thiết thực; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng nghiệp vụ đối với cán bộ, chiến sĩ trẻ để củng cố xây dựng đội ngũ cán bộ Công an huyện có phẩm chất chính trị vững vàng, có tư duy phong cách làm việc đổi mới, có đạo đức, lối sống lành mạnh trong sáng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện có hiệu quả đợt ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu năm 2023.

Ảnh: Khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc về thu nhập dữ liệu dân cư

Tại hội nghị, Công an tỉnh đã trao tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” cho 8 tập thể; 6 tập thể tiên tiến và 17 cá nhân chiến sỹ thi đua cơ sở. Ngoài ra, 02 đơn vị Công an huyện và UBND xã Xuân Phước được khen thưởng đã có thành tích xuất sắc về thu nhập dữ liệu dân cư./.