Tổng kết đợt thi đua cao điểm nước rút cấp CCCD và ĐDĐT

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 20/07/2023

Chiều 19/7, Huyện ủy Đồng Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết đợt cao điểm nước rút cấp CCCD và ĐDĐT. Đồng chí Hồ Văn Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Đặng Văn Trọng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Hồ Văn Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã tặng giấy khen cho 05 tập thể Công an các xã hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD; khen thưởng cho 05 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cao điểm nước rút thu nhận CCCD và ĐDĐT

Qua phát động đợt thi đua cao điểm nước rút thực hiện Đề án 06, trọng tâm là cấp thẻ căn cước công dân và thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID). Các cấp, các ngành và toàn dân trên địa bàn huyện đã có sự vào cuộc tích cực. Nhận thức của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, hội, đoàn viên và Nhân dân về Đề án 06 nói chung, CCCD và cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử nói riêng có nhiều chuyển biến rõ nét. Kết quả, kể từ ngày thi đua cao điểm nước rút cấp CCCD và ĐDĐT ngày 7/6/2023 đến ngày 20/6/2023 huyện Đồng Xuân đã thu nhận được 650 hồ sơ cấp CCCD đạt 100% chỉ tiêu Bộ Công an giao. Đến ngày 21/6/2023 huyện Đồng Xuân là một trong 4 huyện, thị xã được Trung tâm dữ liệu dân cư Bộ Công an và Cục 06 Bộ Công an công nhận về đích trong công tác cấp CCCD. Thành tích này, Công an huyện Đồng Xuân đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Song song với việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD, đến ngày 20/6/2023 huyện Đồng Xuân đã thu nhận hồ sơ ĐDĐT được 36.180/54.171, đạt tỷ lệ 66,79%.

Tại hội nghị các đồng chí chủ trì hội nghị đã biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc đồng bộ với nhiều nỗ lực tích cực của các cơ quan, đơn vị từ huyện đến thôn, khối phố, đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ, đoàn, hội viên, những người đã trực tiếp làm công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn công dân cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trong đợt phát động cao điểm này... Các đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Đề nghị các cấp ủy đảng chỉ đạo chính quyền, đoàn thể kiên quyết, kiên trì triển khai thực hiện Đề án 06; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua hướng dẫn Nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử sụng tài khoản định danh điện tử; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 05 tập thể Công an các xã hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD; khen thưởng cho 05 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cao điểm nước rút thu nhận CCCD và ĐDĐT./.  

Khắc Sĩ


Các tin cùng chuyên mục:

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861