Đồng Xuân đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 02/02/2021

Sáng ngày 01/2, UBND huyện tổ chức họp thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Chủ trì cuộc họp ông Đặng Văn Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo nhanh của Giám đốc Trung tâm Y tế huyện về tình hình dịch Covid-19, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tham gia thảo luận, bàn các giải pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19.

Ảnh: ông Đặng Văn Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Trọng yêu cầu xác định rõ trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch theo từng cấp trong thực hiện công tác phòng, chống dịch. Nhất là chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 người dân làm ăn xa ở các nơi đang có dịch trở về địa phương hết sức phức tạp nên các xã, thị trấn tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo rà soát, nắm bắt người dân đang sinh sống, làm việc tại các vùng có dịch trở về để giám sát, theo dõi và thực hiện các biện pháp cách ly Y tế phù hợp theo quy định; kịp thời xác định người lưu trú tại địa phương; nắm bắt, xử lý các thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân thực hiện công tác phòng chống dịch bằng nhiều hình thức như: khai báo Y tế, cài đặt Bluezone và Ncovi. Trung tâm Y tế huyện khởi động lại đội phản ứng nhanh kịp thời giám sát tại nhà những trường hợp trở về từ những vùng có dịch; chủ động phun khử khuẩn tại các điểm công cộng; tổ chức các post sàng lọc, phân luồng, bố trí khu chờ và buồng khám riêng cho người có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính như ho, sốt,... và có các yếu tố dịch tễ. Khởi động lại các khu điều trị cách ly, trang thiết bị, vật tư sẵn sàng tiếp nhận, điều trị, xử trí và chuyển tuyến.

Tuyệt đối đảm bảo an toàn, tiết kiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19, để mọi tầng lớp nhân dân được đón Tết cổ truyền Dân tộc vui tươi, đầm ấm và an toàn./.

Khắc Sĩ

 

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861